แม่ทำใจไม่ได้ลูกสาววัย 5 ขวบ ป่วยคุชชิ่ง ซินโดรม กินสีปากกาเคมีที่โรงเรียน แต่ครูไม่ยอมบอก กระทั่งอาการหนักขึ้นทุกวัน จนเข้าห้องไอซียู

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 23 พ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากน.ส.สุวรรณา เกษไธสง อายุ 37 ปี ชาวบ้าน ม.10 ต.หนองบัวโคก อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ว่าลูกสาววัย 5 ปี กินสีจากปากกาเมจิกที่โรงเรียน ถึงขั้นเข้าห้องฉุกเฉิน และอยากแจ้งเตือนผู้ปกครองให้ระวัง

น.ส.สุวรรณา กล่าวว่า ลูกสาวชื่อน้องแก้ม อายุ 5 ปี รักษาตัวที่ห้องฉุกเฉิน รพ.นางรอง อ.นางรอง ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ย. เป็นต้นมา อาการตอบสนองบ้าง หมอต้องมัดมือมัดเท้าเอาไว้ เพื่อกันสะบัดออก เพราะเด็กมีอาการชักเกรงเป็นบางครั้ง สำหรับน้องแก้ม เรียนอยู่ชั้นอนุบาล โรงเรียนในหมู่บ้าน ป่วยเป็นโรคคุชชิ่ง ซินโดรม 16 เปอร์เซ็นต์ ยังพูดไม่ได้

เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 64 ที่ผ่านมา สามีไปรับลูกกลับบ้านพบมีสีเปื้อนทั่วบริเวณริมฝีปาก และในลิ้น จึงรีบอาบน้ำแล้วทำความสะอาด พอตกดึกลูกก็อาเจียนอย่างหนัก มีไข้เล็กน้อย จึงให้หยุดเรียน วันต่อมาลูกมีอาการเสมหะติดคอ หายใจไม่คล่อง มีไข้ต่ำ จึงให้พักผ่อนอยู่บ้าน

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน ลูกมีอาการไข้สูง และชักเกรง จึงพาไปหาหมอที่รพ.ลำปลายมาศ เมื่อหมอซักประวัติ ได้ส่งไปรักษาต่อที่รพ.นางรอง และเมื่อหมอดูอาการแล้วอันตราย จึงเข้าห้องฉุกเฉินทันที ขณะนี้หมอต้องมัดข้อมือและข้อเท้าเอาไว้ เพราะเด็กจะชักเกรงตอนรู้สึกตัว ต้องให้ยานอนหลับเป็นระยะ และมีการตอบสนองบ้าง

น.ส.สุวรรณมา กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาเคยถามครูหลายครั้งแต่ครูปฏิเสธว่าห้องเรียนไม่มีสีให้เด็กเล่น สุดท้ายเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน ครูออกมายอมรับแล้วว่าลูกสาวกินปากกาเมจิก ยอมรับว่าเสียใจมาก ไม่อยากจะให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับใครอีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน