เรียก ผอ.โรงเรียน ชี้แจงปม พ่อแม่ด.ญ.5 ขวบ ร้อง ลูกกินสีปากกาเคมี จนป่วยเข้าไอซียู

24 พ.ย. 2564 - 11:18 น.

สพป.บุรีรัมย์ เขต 1 เรียก ผอ.โรงเรียน ชี้แจงปม พ่อแม่ด.ญ.5 ขวบ ร้อง ลูกกินสีปากกาเคมี จนป่วยเข้าไอซียู โดยจะสอบสวนอย่างรายละเอียดควบคู่ไปกับข้อมูลจากแพทย์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีพ่อแม่ด.ญ.วัย 5 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.หนองบัวโคก อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ออกมาร้องว่า ลูกสาวกินสีจากโรงเรียน แล้วป่วยถึงขั้นรักษาตัวอยู่ห้อง ICU มาตั้งแต่วันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา เหตุดังกล่าวเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากในโลกโซเชียล เกี่ยวกับมาตรการต่างๆของทางโรงเรียนในการดูแลความปลอดภัยของเด็กอนุบาล ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว วันที่ 24 พ.ย.2564 นายมานพ คงเสนา รองผอ.สำนักงานการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์เขต 1 ได้ออกมาระบุว่า วันนี้ได้ให้ ผอ.โรงเรียนที่เกิดเหตุ มาชี้แจงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าเป็นไปได้แค่ไหน ที่เด็กจะใช้ปากอมปากกาเคมี แล้วถึงขั้นป่วยเข้าห้อง ICU

โดยจะต้องมีการสอบสวนรายละเอียดควบคู่ไปกับข้อมูลจากแพทย์ว่า สาเหตุที่เด็กป่วยเกิดจากอะไร เนื่องจากเด็กเป็นเด็กพิเศษ และมีโรคประจำตัวอยู่ด้วย ทั้งนี้ต้องขอความแสดงความเสียใจให้กับพ่อ กับแม่เด็ก ส่วนมาตรการการช่วยเหลือยังอยู่ระหว่างการพิจารณาถึงความเหมาะสม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เรียก ผอ.โรงเรียน ชี้แจงปม พ่อแม่ด.ญ.5 ขวบ ร้อง ลูกกินสีปากกาเคมี จนป่วยเข้าไอซียู
ข่าวที่เกี่ยวข้อง