ฝนถล่มพัทลุง ต่อเนื่อง น้ำจากเขาไหลหลาก เข้าท่วม 2 ตำบลอ่วม

24 พ.ย. 2564 - 13:59 น.

ฝนตกหนักต่อเนื่อง ในพื้นที่ต.บ้านสวน และต.มะกอกเหนือ ของจ.พัทลุง ประชาชนได้รับความเดือดร้อนแล้วกว่า 10 หลังคาเรือน ด้านเทศบาล พร้อมอพยพถ้าจำเป็น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจ.พัทลุง เกิดฝนตกอย่างต่อเนื่องหลายวัน ล่าสุดปริมาณน้ำฝนที่สะสมและมวลน้ำจากอุทยานแห่งชาติเขาปู่ เขาย่า อ.ศรีบรรพต ที่ไหลหลากลงมายังฝายท่าแนะในพื้นที่ ต.เขาย่า ทำให้ปริมาณน้ำในฝายที่รองรับความจุของน้ำ 9 แสนลูกบาศก์เมตร ต้องเร่งพร่องน้ำออก เพื่อรองรับมวลน้ำฝนที่กำลังตกหนักลงมาเพิ่ม

จนทำให้น้ำที่พร่องลงมาจากฝายท่าแนะ ได้ไหลหลากเอ่อล้นคันคลอง จนเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ ลุ่มด้านล่าง ในเขตเทศบาลต.บ้านสวน และต.มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน กว่า 10 หลังคาเรือน โดยมวลน้ำกำลังเพิ่มระดับอย่างรวดเร็ว ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาต่อเนื่อง

นายสมเกียรติ ทองพันธุ์ นายกเทศบาลต.บ้านสวน ได้ลงพื้นที่ เพื่อสำรวจความเดือดร้อนของชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ พร้อมหากมีความจำเป็นเร่งด่วนที่ต้องอพยพชาวบ้านในจุดดังกล่าวทางเทศบาลได้เตรียมความไว้แล้ว

ขณะเดียวกันล่าสุดสภาพอากาศในพื้นที่จ.พัทลุง ปริมาณฝนยังตกหนักลงมาเป็นช่วง ทำให้ทางสำนักงานป้องกันบรรเทาสาธารณภัยจ.พัทลุง ได้ออกแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยง และพื้นที่ลุ่มเตรียมรับมือกับฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลุ่มน้ำท่วมซ้ำซาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฝนถล่มพัทลุง ต่อเนื่อง น้ำจากเขาไหลหลาก เข้าท่วม 2 ตำบลอ่วม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง