ทะลักไม่หยุด แรงงานเถื่อนเมียนมาหนีเข้าไทย เจออีก 17 ชีวิตโผล่เดินไร่อ้อยริมถนน เมืองกาญจนบุรี จุดหมายปลายทางอยู่ที่กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ผลักดันกลับทันที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 พ.ย.2564 กำลังเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ พร้อมทหารพราน ร้อย ทพ.1404 ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี ตำรวจ ตชด.136 ตำรวจ ตม.กาญจนบุรี และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองกาญจนบุรี

ร่วมกันจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาเป็นชายจำนวน 17 ราย ขณะเดินอยู่บริเวณไร่อ้อยริมถนนบ้านตะเคียนงาม-ห้วยน้ำขาว หมู่ 15 ต.บ้านเก่า อ.เมืองกาญจนบุรี โดยไม่มีผู้นำพาหรือผู้ให้การช่วยเหลือ

ทหาร

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า แรงงานทั้ง 17 ราย เป็นชาว จ.พะโค จุดมุ่งหมายต้องการไปทำงานในเขตพื้นที่ กทม. ซึ่งทุกคนไม่เคยเข้ามาทำงานในประเทศไทยมาก่อน จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงผลักดันกลับสู่ประเทศทันที

ช่องโหว่

โดยใช้ช่องทางผ่านแดนถาวร บ้านพุน้ำร้อน และจุดผ่อนปรนช่องทางบ้านพุน้ำร้อน หมู่ 12 ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นไปตามข้อสั่งการของ นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผวจ.กาญจนบุรี ในการประชุมศูนย์สั่งการชายแดน โดยจ.กาญจนบุรี เป็น 1 ในจังหวัดที่มีชายแดนติดกับประเทศเมียนมาเป็นระยะทาง 317 กิโลเมตร มีช่องทางเข้าออก 43 ช่องทาง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน