หนุ่ม 21 ปี หลอนยา คว้ามีดแทงตา ดับสลด ยิ้มร่าสารภาพ แค่อยากแทงเฉยๆ แม่ผู้ก่อเหตุเศร้า เตรียมจะเอารูปไปบำบัด ทั้งยังจะจัดวันเกิดให้พ่อ

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 24 พ.ย.64 ร.ต.อ.อภิทักษ์ ยันทรักษ์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.สตึก จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งจากชาวบ้านหมู่ 17 บ้านนิคม ต.นิคม อ.สตึก ว่ามีคนถูกแทงอาการสาหัส จึงประสานหน่วยกู้ภัยวังกรูด ให้ร่วมตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ใน ต.นิคม อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ บริเวณหน้าบ้านพบรถจยย.ฮอนด้า พ่วงข้าง พบรอยเลือดเปื้อนอยู่บนรถพ่วงข้าง และบนพื้นดินหน้าบ้าน

ส่วนผู้บาดเจ็บคือ นายอำคา (สงวนนามสกุล) อายุ 69 ปี เจ้าของบ้าน ถูกนำส่งโรงพยาบาลก่อนหน้านี้ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตรวจสอบพบบาดแผลถูกแทงบริเวณหน้าอกซ้าย ซี่โครงขวา และหน้าท้องขวา รวม 3 แผล

ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายชยพล (สงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี หลานแท้ๆของผู้เสียชีวิต อาศัยอยู่บ้านเดียวกัน ตำรวจควบคุมตัวได้ที่โรงพยาบาล ขณะไปดูอาการของตาตัวเอง นำตัวไปสอบสวนที่ สภ.สตึก พร้อมของกลางเป็นมีดปอกผลไม้ หักเป็น 2 ท่อน จำนวน 1 เล่ม

โดยระหว่างการสอบสวน นายชยพล มีอาการยิ้มแย้มร่าเริงแจ่มใส เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เมื่อตำรวจถามถึงแรงจูงใจในการก่อเหตุ นายชยพล บอกไม่รู้เพราะอะไร รู้เพียงว่า อยากแทงเฉยๆ และยอมรับว่าได้เสพยาบ้าไปจำนวน 1 เม็ดในช่วงเช้า

ต่อมา นายชยพล สารภาพถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ก่อนเกิดเหตุ เห็นตานั่งบนรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างอยู่หน้าบ้าน ตนได้นั่งคุยกับตาตัวเองตามปกติ จู่ๆก็คิดอยากนึกแทงตาขึ้นมา จึงคว้ามีดที่วางอยู่ในรถพ่วง ไปแทงตา 3 ครั้ง แล้วอุ้มตาลงจากรถ เอามาวางไว้หน้าบ้าน ก่อนจะตามแม่ที่นั่งดูทีวีอยู่ในบ้านมาดู พร้อมบอกว่าให้พาตาไปส่งโรงพยาบาล

ขณะที่ นางกชพร (สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี แม่ของนายชยพล กล่าวว่า ที่ผ่านมาเห็นพฤติกรรมของลูกมาโดยตลอด ชอบเสพยาบ้า ตนวางแผนจะเอาลูกไปบำบัด แต่ยังไม่ทันจะเอาไป มาก่อเหตุขึ้นก่อน ยอมรับเสียใจ เพราะได้เตรียมจัดงานวันเกิดให้พ่อครบรอบ 69 ปี ในวันที่ 5 ธ.ค.นี้ แต่มาเสียชีวิตก่อน หลังจากนี้ต้องปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน