ทำไปเพราะปกป้องแม่! ตัดสินใจปลิดชีพพี่ชาย เมาชอบทำร้ายแม่ บังคับกราบเท้าถึงจะยอมหยุด น้องสาววิ่งกลับบ้าน คว้าปืนลั่นไก เผยทำประจำ

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 24 พ.ย.64 พ.ต.ท.ธวัชชัย ขุนเอม สว.(สอบสวน) สภ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนยิงกันเสียชีวิต ที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ หมู่ 8 ต.วังยาง อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจชุดสืบสวน สภ.ศรีประจันต์ เจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรรบุรี และแพทย์เวร รพ.ศรีประจันต์

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสุง 2 ชั้น พบศพ นายเชาวน์วัศ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 61 ปี นอนหงายหน้าเสียชีวิตอยู่ข้างบ้าน มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่กลางหน้าอกกระสุนฝังใน 1 นัด ส่วนผู้ก่อเหตุคือ น.ส.จิระวรรณ อายุ 60 ปี น้องสาวของผู้ตาย ยืนรอมอบตัวอยู่ในที่เกิดเหตุ พร้อมอาวุธปืนลูกโมขนาด .38

จากการสอบถาม น.ส.จิระวรรณ ให้การว่า ผู้ตายชอบกินเหล้าเป็นประจำทุกวัน เมาทุกวัน และกลับมาบ้านจะทะเลาะกับคนในบ้านตลอด โดยทุกๆ ครั้งจะทำร้ายแม่อยู่เป็นประจำ ที่ผ่านมาก็เคยโทรให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับไปดำเนินคดี แต่พอกลับมาก็ไปกินเหล้าเหมือนเดิม

จนช่วงเย็นวันนี้ผู้ตายได้กลับมาที่บ้าน และมีปากเสียงกับตน ทำให้มีการลงไม้ลงมือกัน ผู้ตายหยิบไม้พยายามจะวิ่งไปทำร้ายแม่ และพยายามบังคับให้แม่กราบเท้าถึงจะยอมหยุด ตนโมโหมากทนไม่ไว้ วิ่งกลับไปบ้านของตนที่อยู่ติดกัน แล้วหยิบปืนออกมายิงผู้ตายจนเสียชีวิตดังกล่าว จากนั้นได้โทรแจ้งตำรวจแล้วยืนรอมอบตัวอยู่ที่บ้าน เบื้องต้นตำรวจจึงควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน