หลวงพ่อลองไมค์ เทศน์ลั่นห้าง ญาติโยมแห่ซื้อถวายทันที 3 ชุด หลังคลิปว่อนโซเชียล

25 พ.ย. 2564 - 21:02 น.

หลวงพ่อลองไมค์ เทศน์ลั่นห้าง ญาติโยมแห่ซื้อถวายทันที 3 ชุด หลังคลิปว่อนโซเชียล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี พระอาจารย์นาค นาคินธ์ จาก หรือ ปู่นาค นาคิน อยู่ที่สถานปฏิบัติธรรม “สวนธรรมทิพย์มงคลนาคา” บ้านดอนกลอย หมู่ 7 ต.ดอนกลอย อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี ได้โพสต์คลิปมาลงในเฟซบุ๊กชื่อ “นาค นาคินธ์” พร้อมระบุข้อความว่า “เครื่องเสียงสวดมนต์ทำวัตร ที่วัดพัง มาที่ห้างก็เลยมาลองเครื่อง ลองเครื่องเสียงซือๆ แต่บ่มีเงินซื้อ 5555 ใครใจดีมีศรัทธาซื้อถวายแน 9,950 บ.” ต่อมาหลังเสียงเทศน์ดังผ่านโซเชียล ทราบว่าญาติโยมได้ถวายปัจจัยซื้อเครื่องเสียงให้หลวงพี่ฯ ทันที

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสวนธรรมทิพย์มงคลนาคา บ้านดอนกลอย หมู่ 7 ต.ดอนกลอย พบพระอาจารย์นาค กำลังนั่งรถกลับจากห้างดูโฮม ในตัวเมืองอุดรธานี เพื่อไปรับเครื่องเสียงใหม่ พร้อมติดตั้งและลองเครื่องเสียงทันที โดยพระอาจารย์นาคก็ได้ลองเครื่องเสียงใหม่เป็นเทศพุทธาภิเษก ให้ฟังด้วย เสียงเพราะจับใจ

พระอาจารย์นาค เปิดเผยว่า เมื่อสามวันก่อนอาตมากลับจากหนองคาย ก็เลยแวะที่ห้างดูโฮม ตั้งใจว่าจะหาชุดเครื่องเสียงเครื่องใหม่มาแทนชุดเก่าที่ใช้มาหลายปีมันพัง พอไปถึงคนขายก็แนะนำเครื่องนั้นเครื่องนี้ให้ทดลองเสียงดู อาตมาก็เลยลองเสียงเป็นเทศน์พุทธาภิเษกตามในคลิป พอเป็นข่าวออกไปก็มีญาติโยมติดต่อมาบอกว่าจะซื้อถวายเครื่องเสียงให้วัด วันนี้ก็เพิ่งไปรับชุดเครื่องเสียงที่ญาติโยมและเจ้าของห้างดูโฮมถวายรวม 3 ชุด เป็นชุดใหญ่ 1 ชุด ชุดเล็ก 2 เครื่อง รวมมูลค่า 60,000บาท

พระอาจารย์นาค บอกอีกว่า สำหรับเครื่องเสียงชุดใหญ่ ญาติโยมทางกรุงเทพฯ โอนปัจจัยมาซื้อให้ราคา 41,000 บาท อีก 2 ชุดทางห้างดูโฮมและญาติโยมจัดซื้อถวายวัดด้วยเช่นกัน โดยเครื่องเสียงที่ได้มาวันนี้ก็จะนำมาใช้ในสวนธรรมแห่งนี้เพียงเครื่องเดียวเท่านั้น เพื่อเอาไว้ใช้งานและเทศนาธรรมให้แก่ญาติโยม ส่วนอีก 2 เครื่องก็จะนำไปถวายวัดที่ไม่มีเครื่องเสียงใช้ในกิจสงฆ์และเทศนาธรรมแก่ญาติโยมต่อไป

ด้าน นายดำเนิน ถาดจังหรีด อายุ 48 ปี ผจก.ดูโฮม สาขาอุดรธานี เปิดเผยว่ากับผู้สื่อข่าวว่า หลวงพี่ท่านมาที่ห้างแล้วบอกว่าจะหาเครื่องเสียงสักชุด เพื่อเอาไปใช้ทดแทนเครื่องเก่าที่มันพัง ทางพนักงานห้างดูโฮมก็เลยให้ท่านทดสอบ ท่านก็เลยเทศน์แหล่บทพุทธาภิเษกเสียงดังลั่นห้าง แต่เป็นเสียงที่ไพเราะ คนก็แห่มาดู พอรู้ว่าท่านอยากได้เครื่องเสียงทางห้างดูโฮมก็เลยจัดถวายวัดให้ท่านเลยเป็นชุดที่ท่านทดลองเสียงราคา 9,800 บาททันที ซึ่งหากเป็นการทำบุญหรือบริจาคช่วยวัด ทางห้างก็ทำประจำอยู่แล้ว

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ หลวงพ่อลองไมค์ เทศน์ลั่นห้าง ญาติโยมแห่ซื้อถวายทันที 3 ชุด หลังคลิปว่อนโซเชียล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง