ชุมพร อ.หลังสวน ยังอ่วม 117 หลังคาเรือนถูกน้ำท่วมหนักทุกหลัง

25 พ.ย. 2564 - 22:10 น.

ชุมพร อ.หลังสวน ยังอ่วม 117 หลังคาเรือนถูกน้ำท่วมหนักทุกหลัง ด้านรักษาราชการแทนผู้ว่าฯ ลงพื้นที่ช่วยเหลือ ด้านอาหารและน้ำดื่ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

25 พ.ย. 2564 – นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รองผู้ว่าฯชุมพร รักษาราชการแทนผู้ว่าฯชุมพร พร้อมด้วย นางวาสนา ปัจฉิมเพ็ชร รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดชุมพร รักษาราชการแทนนายกเหล่ากาชาดจังหวัดชุมพร นายปกาศิต พรประสิทธิ์ นายอำเภอหลังสวน ลงพื้นที่หมู่ที่ 9 ต.บางมะพร้าว ซึ่งมีประชากร จำนวน 117 ครัวเรือน พบว่าถูกน้ำท่วมทุกหลังคาเรือน

นายสมพร และ นางวาสนา จึงนั่งเรือนำข้าวกล่องและน้ำดื่มไปแจกจ่ายให้ผู้ประสบภัยช่วยเหลือเฉพาะหน้าเป็นการเร่งด่วน อีกทั้งยังสั่งการให้ อปท.ในพื้นที่ประสบภัยจัดตั้งโรงครัวจิตอาสาเพื่อผลิตข้าวกล่องแจกจ่ายให้ผู้ประสบภัยจนกว่าผู้ประสบภัยจะช่วยเหลือตัวเองได้ตามปกติ

จากนั้นได้ร่วมกันผลิตข้าวกล่องพร้อมรับประทาน และน้ำดื่ม ที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ส่วนหน้า อ.หลังสวน เพื่อนำไปแจกจ่ายให้ผู้ประสบภัยในพื้นที่ อ.หลังสวน โดยได้ผลิตและแจกจ่ายแล้วจำนวน 1,294 ชุด ในพื้นที่ ต.นาพญา ต.พ้อแดง ต.บางมะพร้าว และ ต.แหลมทราย ซึ่งในวันพรุ่งนี้นายอำเภอหลังสวนจะสั่งการให้เพิ่มกำลังการผลิตและแจกจ่ายให้ผู้ประสบภัยอย่างทั่วถึงโดยเร็ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชุมพร อ.หลังสวน ยังอ่วม 117 หลังคาเรือนถูกน้ำท่วมหนักทุกหลัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง