เมืองคอนอ่วม น้ำป่าไหลหลาก ท่วมชุมชน ยกระดับเฝ้าระวัง แจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยง

26 พ.ย. 2564 - 11:07 น.

น้ำป่าไหลหลากล้นตลิ่งลำคลองสายหลักเข้าท่วมชุมชนชานเมือง แจ้งเตือนยกระดับการเฝ้าระวังหลังฝนยังตกต่อเนื่อง เตือนพื้นที่เสี่ยงเชิงเขา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 26 พ.ย. 64 ที่ชุมชนมะม่วงสองต้น ต.มะม่วงสองต้น และชุมชนนาป่า ต.ไชยมนตรี อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ พบว่ามีน้ำท่วมขังแล้ว หลังจากฝนตกลงมาในช่วง 2 วันนี้ ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากจากต้นน้ำท่าดี เทือกเขาหลวงไหลผ่านคลองท่าใหญ่ คลองท่าดี อ.ลานสกา เข้า ต.มะมวงสงต้น และ ต.ไชยมนตรี อ.เมือง ทำให้ระดับน้ำหลากล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชนรวมทั้งพื้นที่ทางการเกษตร

นอกจากนี้ยังมีเส้นทางส่ายหลักที่เชื่อมต่อระหว่าง ต.ไชยมนตรี และ ต.มะม่วงสองต้น อ.เมือง มีน้ำท่วมขัง โดยประชาชนได้ทำการขนย้ายทรัพย์สินสิ่งของไว้บนที่สูงแล้ว ในขณะที่สายน้ำดังกล่าวจะไหลต่อเข้าสู่ตัวเมืองเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ซึ่งจะส่งผลกระทบกับชุมชนลุ่มต่ำอีกครั้งในเขตเทศบาลอีกครั้ง แต่อย่างไรก็ตามทางเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ได้เร่งระบายน้ำเพื่อรองรับปริมาณน้ำระลอกใหม่แล้ว

ส่วนสำนักงานป้องกันบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้แจ้งเตือนให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยง ริมธาร เชิงเขา ตลอดแนวเทือกเขาหลวง เพิ่มความระมัดระวังน้ำป่าไหลหลาก จากภาวะฝนตกอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีน้ำป่าหลากลงมาเป็นระยะ รวมทั้งภาวะดินสไลค์จากการสะสมของปริมาณฝนด้วย ในขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกยังประกาศแจ้งเตือนเฝ้าระวังปริมาณฝนที่ยังคงตกหนักในพื้นที่ต่อไปอีกอย่างน้อย 2 วัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เมืองคอนอ่วม น้ำป่าไหลหลาก ท่วมชุมชน ยกระดับเฝ้าระวัง แจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง