คิดว่าเสียงแมว! พบทารกถูกทิ้งในพงหญ้า ชาวบ้านรีบเข้าช่วย ตัดสายสะดือ

26 พ.ย. 2564 - 11:44 น.

พบทารกน้อยถูกนำมาทิ้งไว้ในพงหญ้า ชาวบ้านได้ยินเสียงคิดว่าเป็นแมว รีบเข้าช่วยตัดสายสะดือ ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 26 พ.ย. 64 ร.ต.อ.ภูบดี ไชยลังกา รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย รับแจ้งว่ามีผู้พบทารกถูกทิ้งไว้ในพงหญ้าภายในซอย 10 บ้านขัวแคร่ หมู่ 1 ต.บ้านดู่ จึงได้รายงานให้กับ พ.ต.อ.ภาสกร ณ พิกุล ผกก.สภ.บ้านดู่ทราบ พร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย มูลนิธิสยามรวมใจ แพทย์โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นพงหญ้าข้างทางเข้าสวนยาง ใกล้กับหนองน้ำสาธารณะประจำหมู่บ้าน โดยชาวบ้านกำลังอุ้มดูทารกแรกเกิดเป็นเพศหญิง น้ำหนักประมาณ 2 กิโลกรัม ถูกห่อด้วยผ้าสีขาวโดยร่างกายยังสมบูรณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำเด็กทารถดังกล่าวให้กับทางแพทย์โรงพยาบาบาลเชียงรายประนุเคราะห์ทำความสะอาด และตรวจร่างกายเบื้องต้น พบว่าเด็กทารกมีร่างกายแข็งแรง และสายสะดือเพิ่งถูกตัดก่อนจะนำส่งไปโรงพยาบาล

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนหน้านี้ได้มีชาวบ้านได้ยินเสียงร้องคล้ายเสียงแมว และต่อมามีคนไปดูบริเวณพงหญ้าภายในซอยพบมีรอยเป็นโพรงอยู่ พบว่าเป็นทารกเพศหญิงอยู่ภายในห่อผ้า ชาวบ้านจึงช่วยกันนำทารกออกจากพงหญ้าแต่พบว่ามีสายสะดือติดอยู่จึงได้นำกรรไกรมาตัดสายสะดือให้ ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ให้รับทราบดังกล่าว

ต่อมาทางรถพยาบาลโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ได้รับตัวทารกน้อยไปดูแล โดยทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า พ่อแม่ที่ไม่พร้อมจะมีบุตรแต่เกิดตั้งครรภ์และคลอดลูกออกมาทำให้นำไปทิ้งไว้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนหาตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คิดว่าเสียงแมว! พบทารกถูกทิ้งในพงหญ้า ชาวบ้านรีบเข้าช่วย ตัดสายสะดือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง