น้องโอลีฟ เตรียมใส่ชุดไทยขายขนม หลังโดนตำหนิ ห้ามโนบรา

26 พ.ย. 2564 - 15:42 น.

น้องโอลีฟ แก้เกมส์ พรุ่งนี้ 11 โมง เตรียมใส่ชุดไทยขายขนม หลังโดนตำหนิโนบรา จนท.ย้ำเชียงใหม่เมืองวัฒนธรรม กลัวคนรุ่นใหม่แห่เลียนแบบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 26 พ.ย.2564 กรณีน.ส.อรัญญา อภัยโส หรือน้องโอลีฟ อายุ 23 ปีหลังสร้างกระแสฮือฮาโนบราขายขนมเนยกรอบโตเกียว ที่ย่านเจ็ดยอด จ.เชียงใหม่ จนถูกเจ้าหน้าที่ตักเตือนเรื่องการแต่งกายและให้ปรับปรุงระยะห่างเพื่อป้องโควิด-19 โดยวันนี้น้องโอลีฟเดินทางไปออกรายการช่องยูทูบที่กรุงเทพฯ ทางเพื่อนสนิทบอกว่าน้องจะเดินทางกลับมา 21.00 น.วันนี้

ทั้งนี้เพื่อนสนิทน้องเผยว่าวันพรุ่งนี้น้องจะใส่ชุดไทยขายขนม มีคนเตรียมชุดไว้ให้แล้ว พรุ่งนี้เปิดร้านมา 11.00 น. น้องก็จะแต่งชุดขายขนมตามปกติ โดยหลังเป็นข่าวปรากฎว่าลูกค้าเดินทางมาซื้อขนมอย่างคึกคักมาก โดยวันนี้มีลูกค้ามาแห่ซื้อขนมตามปกติ บางคนเพราะไม่ได้เจอน้องก็เดินทางกลับทันที

อ่านข่าว วัฒนธรรมเชียงใหม่ เรียก น้องโอลีฟ ทำความเข้าใจ ขอใส่บรา-แต่งไม่โป๊

โดยขณะนี้กระแสใส่ชุดโนบราได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในจ.เชียงใหม่ เป็นกระแสลือลั่นในโลกออนไลน์ ทางนายวัลลภ นามวงศ์พรหม รองปธ.สภาวัฒนธรรมจ.เชียงใหม่เผยว่า เชียงใหม่เป็นเมืองวัฒนธรรม ดังนั้นการแต่งกายโนบราจึงไม่เหมาะสม และมีวิธีการอีกมากมายที่ทำให้การค้าขายเจริญรุ่งเรือง ดังนั้นการใส่โนบราจึงถูกตำหนิ เพื่อป้องกันคนรุ่นใหม่เลียนแบบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ น้องโอลีฟ เตรียมใส่ชุดไทยขายขนม หลังโดนตำหนิ ห้ามโนบรา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง