ช่วยระทึก! ดช.12 มือติดเครื่องปอกมะพร้าว ร้องลั่น กระดูกแตกละเอียด

26 พ.ย. 2564 - 17:44 น.

ช่วยระทึก! ดช.12 มือติดเครื่องปอกมะพร้าว ร้องลั่น กระดูกแตกละเอียด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 26 พ.ย. 2564 เจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม ได้รับแจ้งมีผู้ถูกเครื่องปอกเปลือกมะพร้าวบดมือติดคาอยู่ในเครื่องได้รับบาดเจ็บสาหัส ขอให้เจข้าหน้าที่มาช่วยเหลือ เหตุเกิดที่โรงปอกมะพร้าว ตั้งอยู่ด้านหลังวัดสามกระบือเผือก ต.สามควายเผือก อ.เมือง จ.นครปฐม

หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมอุปกรณ์ตัดถ่าง รวมทั้งประสานหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลนครปฐมเดินทางไปช่วยเหลือ ในที่เกิดเหตุเป็นโรงปอกและขูดมะพร้าว พบเด็กชายเอ นามสมมติ อายุ 12 ปี ร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด

สภาพมือข้างซ้ายถูกบดติดคาอยู่ที่เครื่องปอกมะพร้าว มีเลือดไหล สร้างความหวาดเสียวให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันใช้เครื่องตัดถ่าง และประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลนครปฐม เพื่อต่อสายน้ำเกลือเนื่องจากกลัวว่าเด็กชายเอจะทนความเจ็บปวดไม่ไหว

เจ้าหน้าที่ใช้อุปกรณ์เครื่องตัดถ่าง ถ่างแกนเหล็กออกต้องใช้เวลากว่า 20 นาที จึงสามารถนำมือของเด็กชายเอ ออกจากตัวเครื่องปอกมะพร้าวได้สำเร็จ พบถูกเครื่องบดมือจนกระดูกแตกละเอียด จากนั้นจึงรีบนำผู้ตัวส่ง รพ.ทันที

สอบถามเบื้องต้น ทราบว่าเด็กชายเอ เป็นลูกหลานในกลุ่มของผู้ปอกมะพร้าว ได้มายืนช่วยงาน คาดว่า ขณะที่กำลังช่วยงาน เกิดพลาดทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ช่วยระทึก! ดช.12 มือติดเครื่องปอกมะพร้าว ร้องลั่น กระดูกแตกละเอียด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง