สุดช็อก ‘ชโยดม’ แกนนำชาวสวนปาล์มคนสำคัญ ซิ่งเก๋งชนเสาไฟดับสลด เผยเมื่อวานเพิ่งระดมพลนัดชุมนุมต่อสู้ครั้งสุดท้าย ที่กรุงเทพ 1 ธ.ค.นี้

วันที่ 27 พ.ย.64 ร.ต.อ.องอาจ บรรลือศัพท์ รองสว.สอบสวน สภ.อ่าวลึก จ.กระบี่ รับแจ้ง เหตุรถเก๋งชนรถกระบะ ก่อนพุ่งชนเสาไฟฟ้า เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ซึ่งติดอยู่ในรถ เหตุเกิดที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาหนองหลุมพอ ถนน เพชรเกษม ม.4 ต.คลองหิน อ.อ่าวลึก ตรวจสอบ พร้อมย จนท.หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชาอำเภออ่าวลึก

ที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งนิสสัน เซอฟิโร่ สีเขียว พังยับเยินทั้งคัน ในรถตรงเบาะนั่งคนขับ พบศพ นายชโยดม สุวรรณวัฒนะ หรือ โกนง อายุ 55 ปี ประธานกลุ่มคนปลูกปาล์มน้ำมันแห่งประเทศไทย ตรงเบาะนั่งข้างพบ หญิงอายุประมาณ 40 ปี บาดเจ็บสาหัส จนท.ใช้เครื่องตัดถ่างเข้าตัดโครงประตูรถเพื่อนำร่างคนเจ็บออกมา นำส่ง รพ.อ่าวลึก และส่งต่อ รพ.กระบี่ ห่างกันประมาณ 5 เมตร พบรถกระบะโตโยต้าสีครีม จอดขวางอยู่บนถนนสภาพท้ายกระบะมีรอยชนพังเสียหาย

สอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. นายชโยดม ขับรถเก๋งมุ่งหน้าออกมาจากตัวเมืองกระบี่ โดยมีผู้บาดเจ็บนั่งมาเป็นเพื่อน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นถนนทางโค้งตัวเอสช่วงรอยต่อเป็นคอขวด รถเกิดเสียหลักพุ่งออกข้างทางชนท้ายรถกระบะ ที่จอดอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ซึ่งมีสองพ่อลูกนั่งอยู่ด้านในเจ็บเล็กน้อย

ก่อนรถของนายชโยดม กระเด็นไปฟาดเสาไฟส่องสว่างหน้าร้านสะดวกซื้อ ทำให้รถพังยับทั้งคัน เป็นเหตุให้เสียชีวิตและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ยังไปชนกับรถ จยย.พนักงานร้านสะดวกซื้อเสียหายอีก 2 คันด้วย เบื้องต้น จนท.คาดว่าขับมาด้วยความเร็วสูงประกอบกับสภาพถนนเป็นช่วงคอขวด จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุ

สำหรับนายชโยดม เป็นแกนนำชาวสวนปาล์มน้ำมัน คนสำคัญ ของวงการชาวสวนปาล์มน้ำมันในภาคใต้ รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐ เนื่องจากเป็นที่กล้าพูด กลางแสดงออกเพื่อหาทางแก้ปัญหาราคาผลผลิตตกต่ำให้เกษตรกร เคยนำรถบรรทุกไปเทผลปาล์มที่หน้าศาลากลางจ.กระบี่มาแล้ว เพื่อประชดราคาตกต่ำ

ผลงานชิ้นสำคัญคือ เป็นแกนนำในการรณรงค์ให้ใช้นำมัน บี100 (เชื้อเพลิงที่สกัดน้ำมันปาล์ม100%) เพื่อช่วยพยุงราคาผลผลติตกต่ำในช่วง2-3ปี ที่ผ่านมา จนกระทั่งมีการผลักดันให้มีการใช้น้ำมันปาล์มผสมน้ำมันดีเซล บี 10 และบี20 และเมื่อวานนี้ (26 พ.ย.64) ได้ประกาศต่อสู้ครั้งสุดท้ายจะระดมพลขึ้นกรุงเทพฯ ในวันที่ 1 ธ.ค.นี้ นับว่าเป็นความเศร้าสูญเสีย แกนนำคนสำคัญของเกษตรกรชาวสวนปาล์มน้ำมัน ในภาคใต้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน