โอลีฟฟีเวอร์! แม่ค้าส้มตำใส่ชุดพื้นเมืองขาย รับใส่โนบรา ตำครก ลำบาก

28 พ.ย. 2564 - 09:16 น.

น้องโอลีฟฟีเวอร์ หลังใส่ชุดพื้นเมืองขาย ล่าสุดแม่ค้าส้มตำเอาบ้าง รับให้ใส่โนบรา ตำครกจะลำบาก กลัวทำนมหก พบลูกค้าสนใจอุดหนุนคึกคัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 28 พ.ย.2564 กระแสน.ส.อรัญญา อภัยโส หรือน้องโอลีฟ อายุ 23 ปีหลังสร้างกระแสฮือฮาโนบราขายขนมเนยกรอบโตเกียว ที่ย่านเจ็ดยอด จ.เชียงใหม่ ต่อมาน้องได้ใส่ชุดล้านนาขายแทน หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำหนิ ปรากฎว่าที่ร้านครัวข้าวหอม ส้มตำถาด อ.หางดง ก็มีแม่ค้าแต่งกายตามกระแสใส่ชุดล้านนาขายด้วย หลังจากก่อนหน้านี้แต่งกายด้วยชุดสุดเซ็กซี่เป็นกระแสฮือฮามาแล้ว

ทางน.ส.สุกัญญา ทาตวากร หรือน้องพลอย เจ้าของร้านดังกล่าวเผยว่า พอเห็นข่าวน้องโอลีฟ โนบราเปลี่ยนภาพลักษณ์มาใส่ชุดล้านนา ตนก็เลยตัดสินใจลองแต่งตามเพื่อดึงดูดลูกค้า โดยใส่มงกุฎดอกเฟื่องฟ้าด้วย เพื่อให้เข้ากับร้านส้มตำ ทางลูกค้าสนใจต่างเข้ามาซื้อกันเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้น้องโอลีฟได้สร้างแรงบันดาลใจในการประชาสัมพันธ์ดึงดูดลูกค้า ก็ต้องขอบคุณน้องเขามา ทำให้พ่อค้าแม่ค้าหลายคนหันมาสนใจเรื่องการแต่งกาย บางคนก็ใส่โนบรา บางคนก็ใส่ชุดพื้นเมือง ตนลองทำบ้าง ก็พบว่าได้ผลจริง ๆ อีกทั้งยังเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมพื้นเมืองอีกด้วย

ทั้งนี้ร้านตนจะให้ใส่โนบราก็คงจะลำบาก เพราะต้องตำส้มตำ อีกทั้งหุ่นตนไม่สวยเท่าน้องโอลีฟ เลยเลือกใส่แบบนี้จะดีกว่า เมื่อก่อนตนได้ฉายาว่าแม่ค้าส้มตำนมโต หากใส่โนบรา นมอาจจะหกได้ คนที่เห็นแทนที่จะมองน่ารัก ก็จะมองว่าเยอะไปได้

หลังจากนี้ตนก็คงจะใส่ชุดธรรมดาสลับกับชุดพื้นเมือง แต่หากไปเที่ยว ก็อาจจะแต่งตามที่เราชอบได้ สำหรับเสื้อโนบรานั้น ผู้หญิงก็จะมีกันทุกคน เมื่อก่อนใส่ทับอยู่ด้านนอก ปัจจุบันใส่ตัวเดียว ก็เป็นแฟชั่น แปลกดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ โอลีฟฟีเวอร์! แม่ค้าส้มตำใส่ชุดพื้นเมืองขาย รับใส่โนบรา ตำครก ลำบาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง