กระตุ้นเศรษฐกิจเปิดเมือง "สมุทรสาครซีฟู้ดส์ เฟสติวัล" เรียกคืนความชื่อมั่น Hub of Seafood

28 พ.ย. 2564 - 10:14 น.

สมุทรสาคร ผู้ว่าฯ ณรงค์ เปิดงาน “สมุทรสาครซีฟู้ดส์ เฟสติวัล” กระตุ้นเศรษฐกิจเปิดเมือง เรียกคืนความชื่อมั่น Hub of Seafood ดึงดูดรายได้จากการท่องเที่ยว ช่วยขับเคลื่อนการขยายตัวของเศรษฐกิจฐานรากของจังหวัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ประธานพิธีเปิดงาน “สมุทรสาคร ซีฟู้ดส์ เฟสติวัล : Seafood of Mahachai city still alive” จัดขึ้นที่บริเวณริมเขื่อนศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาคร

โดยมี รองผู้ว่าราชการจังหวัด หัวหน้าสำนักงานจังหวัด นายก อบจ.สมุทรสาคร นายกเทศมนตรีนครสมุทรสาคร ผอ.ททท. สนง.สมุทรสงคราม คณะกรรมการศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาคร สมาคมการประมงสมุทรสาคร สมาคมธุรกิจอาหารสมุทรสาคร หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่น ผู้ประกอบการร้านอาหารต่างๆ และประชาชน เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร กล่าวว่า งาน “สมุทรสาคร ซีฟูดส์ เฟสติวัล : Seafood of Mahachai city still alive” จัดขึ้นเป็นการแสดงถึงศักยภาพของจังหวัดสมุทรสาคร ในการเป็นศูนย์กลางอาหารทะเลระดับโลก หลังผ่านพ้นวิกฤติสถานการณ์โควิด-19

อีกทั้งยังสามารถสร้างรายได้ให้กับชุมชนด้วย เพราะมีแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศ เชิงเกษตร และเชิงอุตสาหกรรม ที่อยู่ใกล้กรุงเทพมหานคร ซึ่งจะเชื่อมโยงกับการเป็นศูนย์กลางอาหารทะเล (Hub of Seafood) อันเนื่องจากผลิตภัณฑ์แปรรูปและอาหารทะเลในจังหวัดมากมาย ที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจสามารถดึงดูดรายได้จากการท่องเที่ยว และยังช่วยขับเคลื่อนการขยายตัวของเศรษฐกิจฐานรากของจังหวัดสมุทรสาครในอนาคตต่อไป

นายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช หัวหน้าสำนักงานจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวว่า สมุทรสาคร ประสบปัญหาการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา ส่งผลกระทบต่อความน่าเชื่อถือทางด้านเศรษฐกิจ ไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจฐานราก และเศรษฐกิจชุมชน เป็นอย่างยิ่ง

แต่ปัจจุบันนี้สมุทรสาครมีอัตราการติดเชื้อโควิด-19 ลดลงอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับนโยบายรัฐบาลที่เร่งเปิดประเทศ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศนั้น สำนักงานจังหวัดสมุทรสาคร จึงได้จัดงานสมุทรสาครซีฟูดส์ เฟสติวัล “Seafood of Mahachai city still alive” ขึ้น

เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ประกอบการ และประชาชนทั่วไป ได้รับรู้ว่าจังหวัดสมุทรสาครมีความปลอดภัย ที่จะเข้ามาท่องเที่ยว และจับจ่ายใช้สอย รวมถึงอาหารทะเลที่มีความสะอาด และความปลอดภัย แสดงถึงศักยภาพด้านการประมงของจังหวัดสมุทรสาคร ในการเป็นศูนย์กลางอาหารทะเล ซึ่งจะส่งผลไปถึงเศรษฐกิจของจังหวัดสมุทรสาครต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ กระตุ้นเศรษฐกิจเปิดเมือง "สมุทรสาครซีฟู้ดส์ เฟสติวัล" เรียกคืนความชื่อมั่น Hub of Seafood
ข่าวที่เกี่ยวข้อง