เตือนระวัง ฝูงช้างป่าตกมัน บุกพื้นที่เกษตร เคยสังหารคน รวม 3 ศพ

28 พ.ย. 2564 - 10:39 น.

อุทยานเตือน คนเมืองจันทบุรีเฝ้าระวัง ฝูงช้างป่าตกมัน บุกพื้นที่เกษตร วอนชาวบ้านอย่าเข้าใกล้ เคยสังหารคนมาแล้ว 3 ศพ เร่งผลักดันออกโดยด่วน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 28 พ.ย.2564 เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรีได้แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่สวนปาล์ม หมู่ 9 บ้านคลองตาอินรอยต่อหมู่ 7 บ้านชำตาเรือง ต.คลองพลู อ.เขาคิชฌกูฏ หลังพบฝูงช้างป่าจำนวน 20 ตัวล้วนอยู่ในอาการตกมัน เคยสังหารคนมาแล้ว 3 รายป้วนเปี้ยนอยู่ในพื้นที่ อยู่ระหว่างเตรียมการเร่งผลักดัน จึงขอประชาชนอย่าเข้าใกล้เด็ดขาด

ทางน.ส.ชุติมา เหลืองอ่อน อาสาสมัครพิทักษ์ช้างป่าเขาสอยดาว ชุดนาฬาคีริงเผยว่า เมื่อช่วงวันที่ 26-27 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้แกะรอยเฝ้าสังเกตช้างป่า 2 ฝูง มีจำนวนมากถึง 25 ตัว เข้ามาหากินในพื้นที่ชาวบ้าน โดยมีพลายโหนก ซึ่งอยู่ในอาการตกมันระยะ 3 อยู่ในฝูงด้วย

สำหรับพลายโหนกนั้นได้สังหารชาวบ้านและผู้สื่อข่าวไปแล้ว 3 ศพด้วยกัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้จัดเวรยามเฝ้าระวังและพร้อมผลักดันฝูงช้างให้ออกห่างจากชุมชน ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนอย่าเข้าใกล้ช้างป่าฝูงนี้เด็ดขาด เพราะส่วนใหญ่เป็นช้างที่โตเต็มวัย และร่างกายสมบูรณ์ มีอาการตกมันเพิ่มได้ จึงขอให้หลีกเลี่ยงโดยเด็ดขาด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เตือนระวัง ฝูงช้างป่าตกมัน บุกพื้นที่เกษตร เคยสังหารคน รวม 3 ศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง