เพลิงไหม้คลังเก็บน้ำมัน นครปฐม ยังคุมไม่ได้ พบน้ำมันกว่าแสนลิตรอยู่ภายใน เร่งอพยพคนออกจากพื้นที่ด่วน แจงเคยเกิดเหตุมาแล้วเมื่อเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 พ.ย.2564 ตำรวจสภ.โพธิ์แก้ว จ.นครปฐมเข้าตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้คลังเก็บน้ำมัน บริษัทประภาออยอ้อมใหญ่ อ.สามพราน ซึ่งเป็นโรงงานเก็บเชื้อเพลิงประเภททินเนอร์และน้ำมัน เบื้องต้นพบว่ายังไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยยังต้องน้ำยาโฟมหล่อเลี้ยงเป็นจำนวนมาก

จากการตรวจสอบพบว่าจุดเกิดเหตุ เป็นคลังเก็บสินค้าขนาดใหญ่ประเภทน้ำมันเครื่องของบริษัท อยู่ติดด้านหลังตลาด ห่างจากถนนเพชรเกษมเพียง 300 เมคร เป็นโกดังชั้นเดียวเนื้อที่กว่า 1 ไร่ แม้เจ้าหน้าที่จะระดมดับเพลิง แต่ยังคุมไม่ไหว น้ำมันไหลนองลุกลามไปกว่า 100 เมตร จนต้องพาประชาชนบริเวณใกล้เคียงออกจากพื้นที่โดยเร็ว

ด้านนายนพรุจ อึ้งประภากร เจ้าของบริษัทเผยว่า โกดังจุดเกิดเหตุมีน้ำมันเครื่องชนิดแกลลอน 20 ลิตรและ 5 ลิตร นับหมื่นแกลลอน มีน้ำมันกว่าแสนลิตร ขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุการเกิดไฟไหม้ครั้งนี้

สำหรับโกดังแห่งนี้ เคยเป็นคลังน้ำมันที่ถูกเพลิงไหม้มาแล้วในช่วงเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เร่งคุมสถานการณ์ดับเพลิงอยู่ในขณะนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน