แจ้งจับแล้ว เจ้าอาวาสปั่นจรวด ยายเด็ก ป.6 ลุยแฉอีก หลานโดน 2 ครั้ง

29 พ.ย. 2564 - 14:39 น.

แจ้งจับแล้ว เจ้าอาวาสปั่นจรวด ยายเด็ก ป.6 ลุยแฉอีก หลานโดน 2 ครั้ง รวมเด็กโดน 4 คน ตร.ใหญ่ลูกศิษย์พระ ฉุนนักข่าว ไล่พ้นโรงพัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 พ.ย.64 เจ้าหน้าที่จากพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ,ตำรวจปราบปรามการค้ามนุษย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางไปพบ พระรูปหนึ่ง อายุ 40 ปี เจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่ง เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังจากตกเป็นข่าว บังคับนักเรียนชั้น ป.3 และ ป.5 ปั่นอวัยวะเพศจนสำเร็จความไคร่ และต่อมามีเด็กนักเรียนชั้น ม.1 ออกมาเปิดเผยซ้ำว่า เมื่อ 5 ปีที่ผ่านมาโดนเจ้าอาวาส ทำเช่นเดียวกัน

ล่าสุด ยายเด็กชั้น ป.6 เข้ามาแจ้งความอีกราย หลังจากหลานเล่า ถูกเจ้าอาวาสทำแบบเดียวกันมาแล้ว 2 ครั้ง รวมมีเด็กถูกกระทำทั้งหมด 4 คน เข้าแจ้งความเอาผิดพระแล้ว 2 คน และคาดว่าจะมีผู้เสียหายเพิ่มอีก เพราะกระทำในลักษณะนี้มานานหลายปี

นายทองทิพย์ ภูสีมา นักพัฒนาการสังคมชำนาญการพิเศษ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ระบุว่า จะต้องมีการสอบสวนอย่างละเอียด ว่าเรื่องที่เด็กเล่า เป็นความจริงหรือไม่ โดยจะมีอีกหลายหน่วยงานร่วมกันสอบ ซึ่งจะต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยเฉพาะเจ้าอาวาส ที่ยังปฏิเสธว่าไม่ได้กระทำเด็ก รับสารภาพเพียงว่า ให้นวดอวัยวะเพศเท่านั้น

ระหว่างที่มีการพูดคุยกันในวัดประดู่ มีตำรวจนายหนึ่งรายหนึ่ง คาดว่าน่าจะเป็นลูกศิษย์เจ้าอาวาส แสดงอาการไม่พอใจที่นักข่าวเข้าไปถ่ายภาพ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เชิญเจ้าอาวาส ไปสอบปากคำที่ สภ.ลำดวน อ.กระสัง แต่ยังไม่แจ้งข้อกล่าวหา เพราะยังไม่มีผู้เสียหายมาแจ้งความร้องทุกข์


โดยระหว่างนั้น รอง ผกก.ไม่พอใจผู้สื่อข่าว ที่ขึ้นบนสถานีตำรวจ ไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพ อ้างว่า”ยังไม่เป็นข่าว”ทุกคนยังเป็นผู้บริสุทธิ์ และขอหนังสืออนุญาตให้ขึ้นบนโรงพัก ถึงขั้นไล่นักข่าวลงจากโรงพัก จนปะทะคารมณ์กันประมาณ 5 นาที

ต่อมายายเด็กชายชั้น ป.5 ที่ออกมาให้ข้อมูลกับครูตอนแรก เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน ยืนยันจะเอาผิดเจ้าอาวาส หรือพระสมบัติ ฐานอนาจารหลานตัวเอง

โดยระหว่างที่ยายเด็ก ป.5 กำลังพบพนักงานสอบสวนอยู่นั้น มียายเด็กชาย ป.6 เดินทางมาแจ้งความกล่าวหาเจ้าอาวาส เช่นเดียวกัน ระบุว่า หลานตัวเองมาเล่าให้ฟัง ว่าถูกเจ้าอาวาส กระทำแบบเดียวกันถึง 2 ครั้ง แต่ไม่กล้าเล่าให้ยายฟัง กระทั่งมีนักเรียนโรงเรียนเดียวกันออกมาเปิดเผย จึงกล้าเล่าให้ยายฟัง หลังจากนี้จะปล่อยให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย เพื่อปกป้องสิทธิ์หลานของตัวเอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แจ้งจับแล้ว เจ้าอาวาสปั่นจรวด ยายเด็ก ป.6 ลุยแฉอีก หลานโดน 2 ครั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง