ผอ.รพ.สวี นำกระเช้าเยี่ยมให้กำลังใจ ผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย หลังถูกหมอบั่นทอนกำลังใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีนางสายชล อายุ 47 ปี ชาว ตำบลปากแพรก อ.สวี จ.ชุมพร ซึ่งเป็นผู้ป่วยมะเร็งรังไข่ระยะสุดท้ายร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนว่าเข้าไปรักษาตามหมอนัดที่โรงพยาบาลสวี จ.ชุมพร เพื่อดูดน้ำออกจากช่องท้องประมาณ 3 วันครั้ง แล้วถูกหมอรายหนึ่งพูดจาและแสดงพฤติกรรมไม่ดีซึ่งเป็นที่บั่นทอนกำลังใจตนเองเป็นอย่างมาก จึงร้องผ่านสื่อให้ผู้บริหารโรงพยาบาลสวีตรวจสอบและปรับปรุงแก้ไขการให้บริการกับผู้ป่วยต่อไป

หลังจากที่ตกเป็นข่าวเพียงวันเดียวพบว่ามีคนเดินทางเข้ามาเยี่ยมและให้กำลังใจเป็นอย่างมาก และต่างวิพากษ์วิจารณ์การให้บริการรักษาผู้ป่วยของหมอบางคนว่าเป็นจริงอย่างที่นางสายชลฯออกมาร้องเรียนเพราะเคยเจอกับตัวเองมาแล้ว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 พ.ย. 2564 นพ.พงษ์เธียร พันธ์พิพัฒไพบูลย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสวี พร้อมคณะทีมแพทย์พยาบาลรวม 7 คน แต่ปรากฏว่าหมอคนดังกล่าวไม่มาด้วย นำกระเช้ารุดเยี่ยมนางสายชล พร้อมพูดคุยให้กำลังใจและสำรวจความเป็นอยู่ภายในบ้านพักอาศัยระหว่างนอนรักษาตัว

นพ.พงษ์เธียร กล่าวว่า เดินทางมาให้กำลังใจผู้ป่วย และขอให้เชื่อมั่นได้ว่าโรงพยาบาลสวี ยังเป็นโรงพยาบาลที่สามารถดูแลรักษาผู้ป่วยและเป็นที่พึ่งพิงของของประชาชนในอำเภอสวีและพื้นที่ใกล้เคียงได้เป็นอย่างดี ถ้ามีปัญหาอะไรสามารถบอกกล่าวกันได้พร้อมจะพัฒนาโรงพยาบาลของเราไปด้วยกันและดีขึ้นเรื่อยๆเพราะเป็นโรงพยาบาลของชุมชนเพื่อชุมชน

ส่วนที่หมอคนดังกล่าวบอกกับผู้ป่วยว่าจะสอนให้ญาติเจาะท้องดูดน้ำออกเองที่บ้านนั้นเป็นการกระทำมิได้ ซึ่งเหตุกล่าวดังกล่าวทางโรงพยาบาลจะนำไปปรับปรุงแก้ไขการให้บริการต่อไป

ด้านนางสายชล ผู้ป่วยฯ กล่าวว่าหลังจากที่ตนร้องเรียนและตกเป็นข่าวตามสื่อ วันต่อมาตนได้รับการบริการเป็นอย่างดีรู้สึกพอใจ จึงขอขอบคุณผู้อำนวยการโรงพยาบาลสวีและแพทย์พยาบาลที่เดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจในวันนี้ ขอชื่นชมกลับไปถึงแพทย์พยาบาลที่บริการผู้ป่วยดีอยู่แล้วก็ขอให้ทำดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน