บุกจับ ร้านค้าบุหรี่เถื่อนรายใหญ่สะเดา ยึดบุหรี่ 5 หมื่นซอง มูลค่ากว่า 40 ล้าน

29 พ.ย. 2564 - 18:02 น.

สงขลา เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง บุกจับ ร้านค้าบุหรี่เถื่อนรายใหญ่สะเดา ยึดบุหรี่ 5 หมื่นซอง มูลค่ากว่า 40 ล้าน รวบตัวคนขายดำเนินคดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 พ.ย.2564 พ.อ.ฐนิตพนธ์ หงษ์วิไล ผบ.ฉก. ร.5 พ.ต.ต สุริวงศ์ สมทรง ผบ.ร้อย. ตชด. 437 นายสุรินทร์ สุริยะวงศ์ นอภ.สะเดา ทหารกกล.เทพสตรี หน่วยฉก.ร.5 ร้อย ร.5021 ร่วมกับตชด. 437 สรรพสามิต ศุลกากรและฝ่ายปกครองอำเภอสะเดา ปูพรมกวาดล้างจับกุมร้านค้าที่ลักลอบจำหน่ายบุหรี่ต่างประเทศหนีภาษีหรือบุหรี่เถื่อน ในพื้นที่อ.สะเดา แหล่งใหญ่ 2 จุด ที่ลอบลอบเปิดทั้งขายปลีกขายส่งและเป็นโกดังเก็บบุหรี่เถื่อน

โดยจุดแรกเข้าตรวจค้นที่ร้านค้าแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ 1 บ้านต้นพยอม ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา ตรวจยึดบุหรี่เถื่อนที่ลักลอบนำเข้าจากต่างประเทศ 483 ซอง มูลค่าเปรียบเทียบปรับ เกือบ 5 แสนบาท ต่อมาจุดที่สองที่ร้านค้าอีกแห่ง ในพื้นที่หมู่5 ต.คลองแงะ อ.สะเดา ริมถนนสายคลองแงะ-นาทวี เป็นอาคารพาณิชย์3 ชั้นเจ้าหน้าที่ยึดบุหรี่เถื่อนได้ 44,000 ซอง มูลค่าเปรียบเทียบปรับสูงถึง 40 ล้านบาท

เบื้องต้นคุมตัวคนขายคือ นายสุชาติ อายุ 28 ปี ไปสอบสวน โดยนายสุชาติให้การปฏิเสธว่าไม่รู้จักเจ้าของและนายทุนแค่รับจ้างขายเท่านั้นตำรวจ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งดำเนินคดี เจ้าหน้าที่จะสอบสวนขยายผลไปยังเอเย่นต์และนายทุนใหญ่ที่ลักลอบนำเข้าบุหรี่เถื่อนมาจำหน่ายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกจับ ร้านค้าบุหรี่เถื่อนรายใหญ่สะเดา ยึดบุหรี่ 5 หมื่นซอง มูลค่ากว่า 40 ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง