สุราษฎร์ธานี ฝนตกหนัก คลื่นแรง ผู้ว่าฯสั่งห้ามเดินเรือทุกชนิด

29 พ.ย. 2564 - 23:37 น.

สุราษฎร์ธานี ฝนตกหนัก คลื่นแรง ผู้ว่าฯสั่งห้ามเดินเรือทุกชนิดตลอดคืนนี้ ขณะที่เรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่ง จนถึงวันที่ 2 ธ.ค.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

29 พ.ย. 2564 – นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีวิทยุด่วนที่สุดถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย จากหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่ปกคลุมทะเลจีนใต้ตอนล่าง เคลื่อนเข้าสู่แนวร่องมรสุมที่พาดผ่านภาคใต้ตอนล่าง

ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ทำให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก อ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงกว่า 3 เมตร

นายวิชวุทย์ กล่าวว่า ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่ง ให้ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือบริเวณอ่าวไทยควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเสี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง

สำหรับเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่ง จนถึงวันที่ 2 ธ.ค. ส่วนอุทยานทุกแห่ง หรือสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นน้ำตก ถ้ำ ถ้าสถานการณ์วิกฤต ให้ดำเนินการปิดหรือห้ามเข้าโดยเด็ดขาด และให้เตรียมความพร้อมตามแผนเผชิญเหตุให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยตลอด 24 ชั่วโมง

รายงานข่าวแจ้งว่า สถานการณ์คลื่นทะเลซัดเข้าหาฝั่งมีกำลังแรงขึ้น โดยเรือประมงต่าง ๆ พากันรีบกลับเข้าฝั่ง ล่าสุดจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีประกาศห้ามเรือทุกชนิดออกจากฝั่งทุกอำเภอที่จอดชายทะเลอ่าวไทย และในเขื่อนรัชชประภา รวมทั้งเรือเฟอร์รี่ และเรือนอน (เรือกลางคืน) เส้นทางดอนสักไปเกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า ตั้งแต่เวลา 18.00 น. วันที่ 29 พ.ย. จนถึงเวลา 06.00 น. วันที่ 30 พ.ย. แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุราษฎร์ธานี ฝนตกหนัก คลื่นแรง ผู้ว่าฯสั่งห้ามเดินเรือทุกชนิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง