ไฟไหม้รถ คนขับโดดหนีตาย ถูกชาวบ้านตบซ้ำเจ็บหนัก โวยขับมาทำให้เดือดร้อน

1 ธ.ค. 2564 - 05:11 น.

ไฟไหม้รถบรรทุกวอด คนขับโดดหนีตาย โดนชาวบ้านตบซ้ำเจ็บหนัก หาว่าขับเข้าหมู่บ้านทำให้เดือดร้อน ภรรยาคนขับเผยไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ยันจะแจ้งความเอาผิดมือตบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 30 พ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเหตุไฟไหม้รถเทรลเลอร์สิบล้อขนฟางข้าวอัดก้อน ที่หมู่บ้าน โคกกล้วย ต.โชกเหนือ อ.ลำดวน จ.สุรินทร์ ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกฟางอัดก้อนถูกไฟลุกไหม้ มีควันเต็มถนนลาดยางในหมู่บ้าน รถที่ขับมาเส้นทางนี้ไม่สามารถขับผ่านไปได้เพราะไฟลุกท่วมรถบรรทุกฟางอัดอย่างรุนแรง พร้อมมีเสียงระเบิดเป็นระยะ ๆ ทราบชื่อคนขับคือ นายชุบ อายุ 53 ปี

พร้อมประสานรถน้ำดับเพลิงจากตำบลโชคเหนือ และตำบลใกล้เคียง มาถึงจุดเกิดเหตุ และได้เร่งระดมฉีดน้ำดับเพลิงอย่างเร่งด่วน เพราะไฟไหม้รุนแรง ใช้เวลาในการดับเพลิง นานเกือบหนึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงและกระจายก้อนฟางอัดก้อนออกจากตัวรถ ได้สำเร็จ ส่วนรถเทรลเลอร์บรรทุกฟางก้อนถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคันพร้อมกับฟางอัดก้อนนับร้อยมัด

นอกจากนั้นยังพบว่า คนขับรถบรรทุกถูกทำร้าย โดยชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ บอกว่า มีชายคนหนึ่งในหมู่บ้าน อายุประมาณ 40 ปี ได้ตบคนขับรถบรรทุกฟางและพูดว่า “มึงขับรถมาหมู่บ้านกูทำไมจะตบมึง” และหลังจากนั้นชายคนในหมู่บ้านก็ก่อเหตุลงมือตบคนขับจนใบหน้ามีเลือดออก

คนขับรถบรรทุก

คนขับรถบรรทุก

ภรรยาคนขับรถบรรทุกฟาง กล่าวว่า ตนและสามีได้ไปขนฟางอัดก้อนมาจากอำเภอรัตนบุรี จ.สุรินทร์ มุ่งหน้ามาอำเภอลำดวน ระหว่างเดินทางมา ตนได้ให้คนที่นั่งมาด้านหลัง 2 คน เป็นพี่ชายกับหลานชายคอยใช้ไม้ดันสายไฟที่หย่อนให้พ้นก้อนฟางที่บรรทุกมา โดยช่วยกันใช้ไม้ดันให้สายไฟฟ้าพ้นจากก้อนฟาง พอมาถึงจุดที่มีสายไฟต่ำและสายไฟฟ้าชำรุด และฟางที่ขนมาได้ไปเกี่ยวสายไฟ


ซึ่งคนในรถไม่มีใครรู้เลยว่าสายจุดนี้มีการชำรุด ก่อนไฟฟ้าเป็นประกายไฟขึ้น ทำให้เกิดไฟลุกไหม้ฟางที่บรรทุกมาอย่างรวดเร็ว และตนได้บอกสามมีที่ขับรถว่าให้รีบ ๆ ขับออกจากจุดนี้เลย ไปลงทุ่งนาไม่ต้องเสียดายรถ คิดว่าจะขับรถลงทุ่งนา แต่รถเจอความร้อน ระบบเบรกพังเสียหายทำให้เบรกแตก

จึงประคองรถมาเรื่อย ๆ ตามทางจนมาถึงอีกหมู่บ้านหนึ่ง ไฟได้ลามไปถึงห้องคนขับ สามีจึงตัดสินใจกระโดดลงจากรถ และได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลตามตัว ตนจึงพาสามีไปนั่งพัก จังหวะนั้นได้มีผู้ชายคนหนึ่งเป็นคนในหมู่บ้าน เข้ามาตบหน้าแฟนของตน จึงถามกลับไปว่าตบเรื่องอะไรผู้ชายคนดังกล่าวได้พูดว่า “มึงเข้ามาในหมู่บ้านกูทำไมทำให้กูเดือดร้อน” ซึ่งตนก็ได้ตอบกลับไปว่าเรื่องแบบนี้คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นหรอก แค่นี้ก็ทุกข์มากพอแล้ว อย่าซ้ำเติมกันเลย ซึ่งตนจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด และจะไปแจ้งความที่ สภ.ลำดวน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำดวน ได้เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ให้มาตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุ การเกิดไฟไหม้รถยนต์บรรทุกพร้อมก้อนฟางอัดอีกครั้ง และเก็บภาพบันทึกไว้เป็นหลักฐานเบื้องต้นไว้ก่อน ส่วนการดำเนินแจ้งความร้องทุกข์ กรณีที่คนขับรถบรรทุกฟางก้อน ถูกชาวบ้านในหมู่บ้านตบ กระทั่งได้รับบาดเจ็บ ภรรยาได้นำตัวไปพบแพทย์ เพื่อตรวจรักษา พร้อมขอเอกสารรับรองจากแพทย์ เพื่อนำไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไฟไหม้รถ คนขับโดดหนีตาย ถูกชาวบ้านตบซ้ำเจ็บหนัก โวยขับมาทำให้เดือดร้อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง