หนุ่มยกร้านกาแฟ ขนใส่รถบรรทุก 3 คัน ข้ามจังหวัด แลกบอนหูช้างด่างขาว

1 ธ.ค. 2564 - 06:04 น.

หนุ่มยกร้านกาแฟ ขนใส่รถบรรทุก 3 คัน ข้ามจังหวัด แลกบอนหูช้างด่างขาว เผยคุณแม่ชอบ และนำไปเป็นแม่พันธุ์เพาะขยายเสริมอาชีพด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ฟาร์มกล้วยด่างอวตาร อยู่ที่ ต.บ้านบึง อ.บ้านคา จ.ราชบุรี ของนายธนกร เพ็งนาเรนทร์ อายุ 37 ปี เป็นเจ้าของฟาร์ม ที่ก่อนหน้านี้นายธนกร เคยเป็นข่าวโด่งดังเรื่องการขายกล้วยด่างแดงอินโด ชื่อทองคูณ ซึ่งแยกหน่อมาจากต้นแม่คือทองคันนาในราคาหน่อละ 3 ล้านมาแล้ว หลังจากที่นำทองเมียไปลงทุนหาซื้อกล้วยด่างสายพันธุ์แดงอินโดมาปลูก กระทั่งมีลูกค้าสนใจเข้ามาซื้อกันอย่างคึกคักมีราคาตั้งแต่หลักแสนไปจนถึงหลักล้านบาท นอกจากมีกล้วยด่างแล้วที่นี่ยังมีบอนหูช้างด่างขาว และบอนหูช้างด่างเหลือง เอาะดิบ และตระกูลบอนอีกหลายชนิดก็ยังเป็นที่สนใจของลูกค้ามีราคาตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักล้านบาทด้วย

ล่าสุดมีนายเดชา รัตนพงศ์พัฒนา อายุ 35 ปี เจ้าของคลินิกเสริมความงาม จากจังหวัดระยอง สนใจไม้บอนด่างหูช้างด่างขาว จึงติดต่อขอนำร้านกาแฟมือสองที่ครอบครัวเพิ่งหมดสัญญาเช่าเอามาแลกกับบอนหูช้างด่างขาว โดยได้ขนยายจากจังหวัดระยองมาถึง อ.บ้านคา จ.ราชบุรี คิดค่าขนย้ายพร้อมติดตั้งในราคา 50,000 บาท ซึ่งทางฝ่ายร้านกาแฟเป็นคนออก อุปกรณ์ประกอบไปด้วยร้านกาแฟ 2 ห้อง แอร์ 2 ตัว ห้องน้ำ 2 ห้อง โดยทางเจ้าของบอนหูช้างด่างขาว ได้ปรับที่ดินสร้างลานเทปูนไว้เป็นฐานสำหรับการประกอบเป็นร้านได้อย่างสะดวก ขนยายได้รถบรรทุก 6 ล้อ 3 คัน พร้อมคนงานติดตั้งประกอบให้เรียบร้อย

นายธนกร เจ้าของฟาร์ม กล่าวว่า บอนหูช้างด่างขาวตั้งราคาไว้ประมาณ 3 แสน 5 หมื่นบาท ตน ประกาศรับแลกบ้าน กับรถยนต์ไว้ เป็นโปรเจกต์ที่ยังขาดบ้านน็อกดาวน์อยู่ จะเอามาให้คนงานอยู่ ส่วนรถก็อยากเอามาใช้เพราะมีต้นไม้อยู่มาก พอดีน้องคนนี้ทักมาว่ามีร้านกาแฟพอจะแลกกันได้ไหม จึงพูดคุยรายละเอียดกัน จนได้ตกลงกันทั้ง 2 ฝ่าย

ด้าน นายเดชา เจ้าของคลินิกเสริมความงาม กล่าวว่า ร้านกาแฟน็อกดาวน์มือสองก็ราคาอยู่ประมาณ 3 แสน 5 หมื่นบาท ซึ่งแม่ของตนเองเป็นคนชอบต้นไม้ และได้ติดตามเพจพี่เขามานานแล้ว อยากได้สักต้นเอาไปเป็นแม่พันธุ์ อีกทั้งร้านกาแฟก็หมดสัญญาเช่าแล้ว และไม่ได้ทำธุรกิจต่อ คิดว่าจะหันมาทำธุรกิจไม้ด่างดูบ้าง โดยเห็นพี่เขาโพสต์การแลกรถ แลกบ้าน ก็เลยติดต่อกัน ส่วนค่าใช้จ่ายเป็นผู้ออกทั้งหมด โดยที่บ้านเลี้ยงบอนหูช้างด่างเหลืองอยู่ก่อนแล้ว อนาคตตั้งใจว่าเมื่อเลี้ยงโตแล้วจะตั้งชื่อว่าบอนหูช้างด่าง “พราย อวตาร” ซึ่งพราย คือช้าง ได้จากฟาร์มอวตาร

การแลกครั้งนี้ ตามข้อตกลงจะแลกกันที่บอนหูช้างด่างขาวจำนวน 1 ต้น แต่ทางเจ้าของฟาร์มอวตารใจดีเห็นมาไกล และมีค่าขนส่งค่อนข้างสูง จึงคุยกันภรรยา ให้แถมต้นบอนโอกินาว่า อายุประมาณ 2 เดือนไปให้อีก 1 ต้น เป็นบอนชนิดหนึ่งที่เป็นที่นิยมของประเทศญี่ปุ่นและได้ตั้งชื่อนี้ตามสถานที่มา เลยแถมต้นนี้ให้ไปอีก มีฟอร์มสวยแบบนี้ราคาอยู่ประมาณ 5 – 6 หมื่นบาท

สำหรับต้นบอนหูช่างด่างขาวต้นแม่ ทางฟาร์ม อวตาร ได้ไปซื้อมาดูแลประมาณ 1 ปีเศษ ในราคา 2 ล้าน 7 แสนบาท และได้ออกหน่อมาแล้วจำนวน 18 หน่อ ได้ทยอยขายไปแล้วราคาอยู่ประมาณหน่อละหลักแสนบาท – ถึงสามแสนบาท รวมทั้งต้นที่แลกกับร้านกาแฟนี้ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มยกร้านกาแฟ ขนใส่รถบรรทุก 3 คัน ข้ามจังหวัด แลกบอนหูช้างด่างขาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง