ล้อมจับระทึก 7 ชั่วโมง จระเข้ ในสระน้ำ ติดตาข่าย 2 ครั้ง แต่ดิ้นหลุดได้

1 ธ.ค. 2564 - 23:00 น.

ล้อมจับระทึก 7 ชั่วโมง จระเข้ ในสระน้ำ ติดตาข่าย 2 ครั้ง แต่ดิ้นหลุดได้ หวังจับไปปล่อยศูนย์เพราะเลี้ยงจระเข้น้ำจืดบึงบอระเพ็ด จ.เพชรบูรณ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 1 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการจับจระเข้ ในสระน้ำของชาวบ้าน ม.3 ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น ล่าสุดวันนี้ยังคงพบเห็นจระเข้ลอยคออยู่ในสระน้ำดังกล่าวเป็นระยะ ท่ามกลางความสนใจกับประชาชนในหมู่บ้าน ซึ่งมีประชาชนผลัดกันมาดูจระเข้ตั้งแต่เช้า

นส.กมลชนก เครือแก้ว หลานสาวของเจ้าของสระน้ำ กล่าวว่าเห็นจระเข้มาหลายครั้งแล้วแต่เห็นแค่ช่วงระยะเวลาสั้นๆ 10วินาทีจระเข้ก็จะมุดน้ำหนีทันทีและจะมุดน้ำหนีตลอดเวลา

เวลา 13.00 น. นายธรรมรัฎฐ์ แสงงาม ปลัดอำเภออาวุโส (รักษาการแทนนายอำเภอ)
ประมงอำเภอฯ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชุด ป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดอ่างเก็บน้ำนฤบดินทรจินดา(ห้วยโสมง) เดินทางมายังสระน้ำดังกล่าว เพื่อวางแผนการจับจระเข้ตัวไปยังศูนย์เพราะเลี้ยงจระเข้น้ำจืดบึงบอระเพ็ด จ.เพชรบูรณ์

จากนั้นชุดป้องกันและปราบปรามฯ วางตาข่ายดักจระเข้ ในสระน้ำเพื่อจับจระเข้ เวลา16.00 น. พบว่าจระเข้ติดตาข่ายของชุดป้องกัน และปราบปรามและดิ้นหลุดไป เจ้าหน้าที่ได้เฝ้าดูต่อไปอีกเพราะมั่นใจว่าจระเข้อยู่ในสระน้ำ

เวลา 19.00น.จระเข้ตัวดังกล่าวติดตาข่ายของเจ้าหน้าที่อีกครั้งหนึ่ง แต่ดิ้นหลุดไปได้อีก เจ้าหน้าที่ได้ใช้มาตรการขั้นที่ 2 โดยใช้แบตเตอรี่ไฟกำลังอ่อนช็อตจระเข้เพื่อให้จับกุมได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่ก็ยังไม่พบตัวจระเข้ตัว คาดว่าจระเข้น่าจะหลบอยู่ใต้น้ำลึก 3 เมตร โดยคาดว่าหลบซ่อนที่โขดหิน เจ้าหน้าที่จึงหยุดพักการค้นหาชั่วคราว คาดว่าน่าจะได้ตัวจระเข้ที่ติดตาข่ายในค่อนรุ่งของวันที่ 2 ธ.ค.นี้ เพราะการจับจระเข้ในแต่ละครั้งจะได้ตัวจระเข้ในช่วงค่อนรุ่งและทุกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ล้อมจับระทึก 7 ชั่วโมง จระเข้ ในสระน้ำ ติดตาข่าย 2 ครั้ง แต่ดิ้นหลุดได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง