ระดมดับวุ่น! ไฟไหม้ระทึกโรงสีข้าวยักษ์ ท่ามกลางลมหนาวกระโชกแรง สูญกว่า 10 ล้าน

1 ธ.ค. 2564 - 23:47 น.

โคราชระดมดับวุ่น ไฟไหม้ระทึกโรงสีข้าว ห้างหุ้นส่วนจำกัด โรงสีไฟตงฮั้ว บัวใหญ่ ท่ามกลางลมหนาวกระโชกแรง ค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 19.40 น. วันที่ 1 ธ.ค.2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในห้างหุ้นส่วนจำกัด โรงสีไฟตงฮั้ว บัวใหญ่ เลขที่ 36 หมู่ 5 ถนนนิเวศรัตน์ ต.ด่านช้าง อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา จึงประสานจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองบัวใหญ่ อบต.ใกล้เคียง นำรถน้ำดับเพลิงรีบไปดับไฟ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม หน่วยกู้ภัยฮุก31นครราชสีมา

ที่เกิดเหตุเป็นโรงสีข้าวขนาดใหญ่ ส่งออกข้าวสารรายใหญ่ทั้งในและต่างประเทศของจ.นครราชสีมา พบเพลิงลุกไหม้บริเวณสายพานลำเลียงข้าวเปลือก โรงอบข้าว อย่างรุนแรง รถดับเพลิงกว่า 10 คันรีบระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกไหม้ไปติดอาคารอื่น ใช้เวลาอยู่นานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้


 ไฟไหม้โรงสีข้าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดอาจเกิดความร้อนจากเครื่องจักร จนเกิดประกายไฟลุกไหม้ขึ้น ซึ่งชวงนี้เป็นฤดูเก็บเกี่ยวข้าวของชาวนา พร้อมนำข้าวมาขายจำนวนมากทำให้เครื่องจักรอาจทำงานหนัก ซึ่งจะได้ประสานพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริง ค่าเสียหายประเมินเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ระดมดับวุ่น! ไฟไหม้ระทึกโรงสีข้าวยักษ์ ท่ามกลางลมหนาวกระโชกแรง สูญกว่า 10 ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง