เปิดใจสาวอุดร ขับรถเครื่องไปหาบิ๊กตู่ พูดต่อหน้า “ทำงานไม่ได้ก็เกษียณไป” ยันไม่ได้เกลียดนายกฯ หรือเกี่ยวข้องกับกลุ่มการเมืองอะไร แต่พูดจากใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

2 ธ.ค. 2564 – จากกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางลงพื้นที่ จ.อุดรธานี โดยช่วงได้เดินทางมาสักการะปู่ศรีสุทโธและย่าประทุมมา ที่เกาะคำชะโนด บ้านโนนเมือง ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง พร้อมได้เดินทักทายชาวบ้านที่มารอต้อนรับและให้กำลังใจ

แต่ปรากฏว่าในกลุ่มที่มาให้กำลังใจนายกฯ มีสาวปริศนาพูดกับบิ๊กตู่ว่า “อยากให้มาพัฒนาเยอะ ๆ แต่หากพัฒนาไม่ได้ ขอให้นายกฯ เกษียณ ไปเร็ว ๆ นะคะ” โดยนายกฯ หันหลังกลับถามกลับว่า อะไรนะ จนสาวคนดังกล่าวบอกอีกว่า “หากพัฒนาไม่ได้ก็ให้เกษียณเร็ว ๆ ให้คนอื่นมาทำหน้าที่แทน” ซึ่งบิ๊กตู่ได้ตอบกลับว่าไปดูที่ผ่านมานายกฯ ทำอะไรสำเร็จแค่ไหนแล้ว

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับน้องหญิง (นามสมมติ) อายุ 28 ปี สาวปริศนาที่วิจารณ์นายกฯ เปิดใจกับ “ข่าวสด” ว่า ตนรู้ข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะมา จากนั้นจึงขับมอเตอร์ไซด์ไปกับน้อง 3 คนจากบ้านประมาณ 25 กิโล เพื่อตั้งใจจะไปไปบอกนายกฯ

ตนได้ยินที่นายกฯ พูดกับประชาชนว่า เมื่อลงพื้นที่แล้วการพัฒนาจะตามมา ตนเลยพูดไปว่า อยากให้ท่านพัฒนาเยอะ ๆ นะคะ หากไม่มาพัฒนาก็ให้ท่านเกษียณไปเร็ว ๆ ให้คนอื่นมาทำแทน

“หนูไม่กลัว เพราะหนูไม่ได้ไปด่านายก ไม่ได้พูดจาหยาบคาย และไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่มการเมืองอะไรทั้งนั้น หนูพูดจากใจ และไม่ได้เตรียมคำพูดอะไรทั้งนั้น”

น้องหญิง เล่าต่อว่า อยากให้นายกฯ รับรู้ความรู้สึกของประชาชนทุกกลุ่ม ตนพูดไปมีจุดประสงค์ดี ตนมองว่า อ.บ้านดุง ยังไม่มีการพัฒนา ถนนแต่ละเส้นยังเป็นหลุมอยู่ ในฐานะตนเป็นคนบ้านดุง ก็พูดไปจากใจ ทำไม่ได้ก็ให้คนอื่นมาทำแทน อยากให้รับรู้จุดประสงค์ของพวกเราบ้าง อยากให้ท่านรับฟังเด็กรุ่นใหม่ด้วย ท่านเป็นผู้นำประเทศ ท่านต้องรับฟังเสียงจากประชาชนคนรุ่นใหม่ ไม่ใช่รับฟังแต่คนกลุ่มเดียว ถ้าประเทศเราไม่เป็นประชาธิปไตย ไม่มีความน่าเชื่อถือ ต่างชาติเขาก็จะไม่เชื่อถือเรา

“ขอบคุณที่ให้กำลังใจหนู แต่หนูเองอยากให้ทุกคนกล้าพูด มันเป็นสิทธิพื้นฐานที่เราพูดได้ ไม่ใช่ลับหลังแล้วค่อยพูด หนูไม่ได้เกลียดท่าน แต่ก่อนหนูรักและติดตามท่านมาตลอดด้วยซ้ำ แต่ตอนนี้ดูการทำงานท่านแล้วไม่ดีพอ ถ้าท่านทำงานไม่ได้ก็อยากให้เกษียณตามที่พูด กลับไปพักผ่อน ถึงวัยที่พักผ่อนที่บ้านได้แล้ว”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน