ไหม้ระทึกอาคาร กลางเมืองเชียงใหม่ เหมืองขุดบิทคอยน์วอด เสียหายเป็นล้าน

3 ธ.ค. 2564 - 15:05 น.

ไหม้ระทึกอาคาร กลางเมืองเชียงใหม่ เหมืองขุดบิทคอยน์วอด เสียหายเป็นล้าน เช็กวงจรปิด พบไฟลุกสายไฟ ก่อนลาม คาดเหตุไฟฟ้าลัดวงจร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุเจดีย์งาม เทศบาลนครเชียงใหม่ รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ บริเวณอาคารเลขที่ 359 ถนนมหิดล ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 3 ชั้น โดยเพลิงได้ลุกไหม้บริเวณชั้นที่ 3 ของตัวอาคาร ทางเจ้าหน้าที่จึงระดมรถดับเพลิงช่วยกันดับ โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงจะสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

สอบถามทราบว่าาคารหลังดังกล่าวเปิดให้บริษัทแห่งหนึ่งเช่า โดยผู้เช่าก็ได้เช่าอยู่ประมาณ 2 อาทิตย์ ซึ่งได้มีการตั้งเครื่องอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกเอาไว้จำนวนมาก โดยก่อนเกิดเหตุได้มีคนได้ยินเสียงคล้ายระเบิด ก่อนจะมีกลุ่มควันเป็นจำนวนมากลอยออกจากอาคาร ผู้เห็นเหตุการณ์จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาให้การช่วยเหลือ

จากการตรวจสอบในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบว่า อุปกรณ์ใดเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ประเภทคอมพิวเตอร์ใช้ในการขุด bitcoin วันนี้จัดการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าเพลิงได้ลุกไหม้บริเวณสายไฟ ก่อนจะมีการลุกลาม

คาดว่าสาเหตุเบื้องต้นน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งหนึ่ง ส่วนมูลค่าความเสียหายในเบื้องต้นประเมินแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ล้านกว่า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไหม้ระทึกอาคาร กลางเมืองเชียงใหม่ เหมืองขุดบิทคอยน์วอด เสียหายเป็นล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง