เผยอาการลุงรปภ. สู้โจรปล้นธนาคาร ตร.รอให้ออกจากร.พ.ถึงแจ้งข้อหา หลังคนร้ายเสียชีวิต พร้อมมอบสิ่งของ-เงินสดให้กำลังใจ ยันทำหน้าที่รปภ.ต่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.64 พล.ต.ต.ชุมพล ชาญชนะโยธิน ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พร้อมรองผบก.จ.ปทุมธานี เดินทางไปให้กำลังใจนายขุนทอง ศรีไชยะ อายุ 51 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของธนาคารออมสิน ที่ตึกปัญจาชั้น1 ผู้ป่วยเฉพาะโรค ของโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ

พล.ต.ต.ชุมพล กล่าวว่า เนื่องจากเหตุการณ์เมื่อวาน หลังเจ้าหน้าที่รปภ.ทำหน้าที่ด้วยความตั้งใจและเสียสละ พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 มอบหมายให้เดินทางมาเยี่ยม เพื่อให้กำลังใจ พร้อมมอบสิ่งของ และเงินสดจำนวนหนึ่ง เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ

ในส่วนคดีของรปภ.ที่ใช้อาวุธมีด เพื่อป้องกันทรัพย์สินของธนาคารนั้น ตอนนี้ตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา แต่ให้พนักงานสอบสวนดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องคดีไปก่อน จนกว่ารปภ.จะสามารถออกจากโรงพยาบาลและมาให้การ เพื่อประกอบสำนวนได้ จึงจะแจ้งข้อกล่าวหาอีกครั้ง

นายขุนทอง วเปิดเผยว่า ตอนนี้ก็ยังรู้สึกเจ็บที่บาดแผล โดยตอนแรกเข้าใจว่าเป็นพวกพนักงานส่งอาหาร เพราะพวกเขาไม่ถอดหมวกกันน็อก แต่หลังจากที่คนร้ายมาล็อกคอ แล้วใช้มีดแทง รู้สึกว่าร้อนที่คอ จึงได้สะบัดแล้ววิ่งหนี จึงวิ่งไปบอกกับพนักงานของธนาคารว่าไม่ให้ออกมา หลังจากคนร้ายได้เงินไปแล้ว ตอนนั้นตนอยู่ข้างนอก จึงมองหาอุปกรณ์ เพื่อที่จะทำให้คนร้ายไม่สามารถหลบหนีได้ จึงหันไปเห็นเก้าอี้ที่นั่งอยู่ ก่อนหยิบมา จังหวะนั้นคนร้ายวิ่งออกมาพอที จึงใช้เก้าอี้ฟาดคนร้าย คิดในใจต้องสู้ ต้องหยุดคนร้ายให้ได้ จึงทำสุดความสามารถ

น.ส.อำพร สีโคกกรวด อายุ 49 ปี ภรรยาเจ้าหน้าที่รปภ. เผยความในใจถึงสามีว่า ตอนนี้โล่งแล้ว เพราะว่าเขาปลอดภัย และมีความภูมิใจที่มีแฟนเป็นคนดี ตอนแรกตนรู้สึกห่วงเขามาก แต่ตอนนี้ก็ยังห่วง เพราะแฟนยังไม่ออกจากโรงพยาบาล โดยแฟนบอกว่าจะยังทำงานต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน