ผู้การฯ แถลงเอง ปมร้อน ยัน ตร.บ้านดุง ไม่ได้โทรไปทำประวัติสาว ลั่นไม่คุกคามปชช.

5 ธ.ค. 2564 - 12:22 น.

ผู้การอุดรฯ ตั้งโต๊ะแถลง ยัน ตร.บ้านดุง ไม่ได้โทรไปทำประวัติสาวตามที่สื่อเสนอ ยันตำรวจทำตามกรอบกฎหมาย ไม่ทำการใดๆที่เป็นการล่วงละเมิดหรือคุกคามประชาชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 ธ.ค.64 ที่ ห้องประชุมฉัตรไพฑูรย์ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.จักรภพ ศรีจันทะ ผกก.สภ.บ้านดุง พ.ต.อ.วิทยากรณ์ ษมากรวิทิต ผกก.สภ.ดงเย็น ร่วมกันชี้แจ้งข้อเท็จจริงและตอบข้อซักถาม กรณีหญิงสาวรายหนึ่งที่อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ตะโกนวิจารณ์นายกรัฐมนตรีว่า “อยากให้มาเป็นนายกฯ แล้วพัฒนาเยอะๆ หากพัฒนาไม่ได้ก็ขอให้นายกฯ เกษียณไปเสียเร็วๆ นะคะ” ขณะลงพื้นที่ที่ คำชะโนด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.พิษณุ เปิดเผยว่า กรณีสื่อนำเสนอข่าวออกไปว่าน้องผู้หญิง ถูกตร.โทรมาขอทำประวัติที่บ้าน จากการตรวจสอบแล้วขอยืนยันว่าไม่ได้นำตัวผู้หญิงคนดังกล่าวมาที่ สภ.บ้านดุง หรือสภ.ดงเย็น


ผบก.ภ.จว.อุดรธานี กล่าวอีกว่า หลักฐานกรณีที่ผู้เสียหายกล่าวอ้างว่ามีเจ้าหน้าที่โทรศัพท์ติดต่อไปนั้น กรณีนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ทราบจริงๆ ขอฝากพี่น้องขอฝากผ่านพี่น้องสื่อมวลชนว่าการปฏิบัติการของตำรวจนั้นกระทำภายใต้กรอบกฎหมายเราจะไม่ทำการใดๆที่เป็นการล่วงละเมิดหรือคุกคามประชาชนที่มีการแสดงออกอย่างถูกต้องเหมาะสม

กรณีดังกล่าวก็เช่นกัน หากรู้สึกไม่มีความปลอดภัย ให้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เรายินดีให้การช่วยเหลือปกป้องดูแลประชาชนเป็นอย่างดีขอให้น้องมีความสบายใจได้ว่าจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเรามีสิทธิ์ที่จะแสดงออกและเรามีสิทธิที่จะได้รับการปกป้องดูแลเช่นเดียวกับพี่น้องประชาชนทุกคน

ขณะที่ พ.ต.อ.จักรภพ และ พ.ต.อ.วิทยากรณ์ เปิดเผยว่า ตามที่สื่อพาดพิง สภ.บ้านดุง ได้เชิญตัวน้องมาทำประวัติ และปรับทัศนคตินั้นขอชี้แจงว่า จากการตรวจสอบขอยืนยันอีกครั้งว่าไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านดุงรายใดไปทำการตรวจ หรือเชิญน้องผู้หญิงคนดังกล่าวมาทำประวัติที่โรงพักและเรียกมาปรับทัศนคติ ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านดุง ทุกนายทำตามกรอบอำนาจหน้าที่ตามกฎหมายเท่านั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้การฯ แถลงเอง ปมร้อน ยัน ตร.บ้านดุง ไม่ได้โทรไปทำประวัติสาว ลั่นไม่คุกคามปชช.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง