ได้ยินแล้วจุกอก! ยายวัย 77 อยู่ลำพังในเล้าหมูเก่ามา 25 ปี ป่วยพาร์กินสัน อาศัยเบี้ยคนชรา ได้เพื่อนบ้านช่วยซื้ออาหารสำเร็จรูปให้ นักร้องหนุ่มรุดช่วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนิติกร สิมะลี หรือบ๊อบบี้ วงสามบาทห้าสิบ ศิลปินนักร้องดนตรี และเพื่อนๆ ช่วยกันปรับปรุงซ่อมแซมห้องนอน ทำฝ้าเพดาน ทาสีใหม่ทั้งหมด ให้กับบ้านของ นางสมทรง อยู่นุช อายุ 77 ปี ที่อาศัยเล้าหมูเก่ามานานถึง 25 ปี ภายในซอยบ้านช้าง ซอย 1 หมู่ 7 ต.บ้านช้าง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี พร้อมทั้งมีการเดินสายไฟติดตั้งแสงสว่างเพิ่ม เนื่องจากที่ผ่านมาแสงสว่างไม่เพียงพอ และยังได้นำเตียงนอนใหม่ที่สามารถปรับเอน เพื่อให้ได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น

จากการสอบถาม นายนิติกร เปิดเผยว่า ทราบเรื่องของคุณยายจากเพื่อนๆ และรู้สึกสงสารอยากให้การช่วยเหลือ จึงนัดแนะกับเพื่อนๆ เตรียมอุปกรณ์มาซ่อมแซมที่พักให้คุณยายใหม่ ให้มีความสะอาดปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ทาสีให้ใหม่ ย้ายปลั๊กไฟให้อยู่ในตำแหน่งที่คุณยายสามารถเอื้อมมือเปิด-ปิดได้ง่าย เตียงนอนสามารถปรับระดับให้เหมาะสมต่อการใช้งาน

และยังซื้อโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่เอาไว้ติดต่อเพื่อนบ้านให้ช่วยซื้ออาหารสำเร็จมาให้ ส่วนงบประมาณในการซ่อมแซมที่พักของคุณยายได้มาจากเงินส่วนตัวที่ตนเองเก็บหอมลอมริบ จากเพื่อนๆ ศิลปินมาใช้บริการห้องบันทึกเสียงและทำเพลงที่สตูดิโอของตน และตนจะทำบุญทุกครั้งเมื่อมีโอกาส

ด้าน นางสมทรง กล่าวว่า ตนอาศัยอยู่ในเล้าหมูเก่าแห่งนี้ตั้งแต่ปี 2539 ทางเจ้าของที่ดินอนุญาตให้อยู่โดยไม่ได้เก็บค่าเช่า น้ำ-ไฟ ส่วนอาหารได้จากเพื่อนบ้านที่แบ่งปัน แวะเวียนมาดูแล ตนกำพร้าแม่ตั้งแต่อายุ 5 ขวบ ส่วนพ่อก็มาจากไป เมื่อตอนตนอายุ 50 ปี ทำให้เหลือตนเพียงคนเดียวไม่มีพี่น้อง เนื่องจากเป็นลูกสาวคนเดียว

ปัจจุบันป่วยเป็นโรคหลายอย่างทั้งพาร์กินสัน ขาทั้งสองข้างบวม ไม่มีแรง ทรงตัวไม่ได้ เดินไม่ได้ และมีปัญหาด้านกระดูกสันหลังเสื่อม มีอาการวิงเวียนศีรษะบ้านหมุนใช้ชีวิตด้วยความยากลำบาก อาศัยเงินช่วยเหลือผู้สูงอายุ เดือนละ 600-700 บาท ต้องไหว้วานให้เพื่อนบ้านช่วยซื้ออาหารสำเร็จมารับประทาน เนื่องจากไม่สามารถปรุงอาหารกินเองได้ รู้สึกดีใจที่มีคนช่วยเหลือ ซ่อมแซมที่อยู่ให้ใหม่ ได้เตียงใหม่ นับเป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปี ที่ได้นอนเตียง

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน