รองผวจ.อุดรธานี พร้อมคณะกรรมการโรคติดต่อ พร้อมทีมประเมินสถานศึกษา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการเปิดภาคเรียน 2/2564 ภายใต้สถานการณ์ โควิด-19

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. 2564 ที่วิทยาลัยเทคนิคอุดรธานี นายปราโมทย์ ธัญญพืช รองผวจ.อุดรธานี นำทีมคณะกรรมการโรคติดต่อ พร้อมทีมประเมินสถานศึกษาจ.อุดรธานี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการเปิดภาคเรียน 2/2564 และการบริหารจัดการเรียนการสอน ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ โควิด-19

โดยมีนายธีรภัทร์ ไชยสัตย์ ผอ.วิทยาลัยเทคนิคอุดรธานี พาชมการบริหารจัดการเรียนการสอน ทั้งนี้คณะกรรมการโรคติดต่อ ได้กำชับให้ปฏิบัติ 6 มาตรการหลัก DMHT-RC 6 มาตรการเสริม SSET-CQ และ 7 มาตรการเข้มงวด หลังจากก่อนหน้านี้วิทยาลัยเทคนิคอุดรธานีเปิดเรียนได้แค่วันเดียวก็ต้องปิดเนื่องจากพบนักศึกษาติด โควิด-19

นางศิริกร หงษาคำ อายุ 60 ปี แม่ค้าขายอาหาร กล่าวว่า ดีใจมากที่มีการเรียนและให้จำหน่ายอาหารให้นักศึกษาได้ แต่ก็ยังอยู่ภายใต้มาตรการที่ราชการกำหนด วันนี้ยังคงเตรียมอาหารไว้ให้มากเหมือนเช่นเคยเพื่อให้นักเรียนนักศึกษาได้อิ่มระหว่างเรียน ส่วนราคาอาหารยังคงเป็นราคาที่เหมาะสมกันนักศึกษาโดยจำหน่ายในราคา 25 บาท

ด้านนักศึกษาช่างไฟฟ้ากำลัง เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้เปิดการเรียนปกติไม่ต้องเรียนแบบออนไลน์แล้ว ได้เห็นหน้าและเรียนกับเพื่อน ๆ ยอมรับเลยว่าการเรียนออนไลย์เรียนไม่ค่อยรู้เรื่องและไม่ค่อยเข้าใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในพื้นที่จ.อุดรธานี ข้อมูลล่าสุดมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 24 คน ผู้ป่วยสะสม 20,493 คน อยู่ระหว่างการรักษา 444 คน กลับบ้านแล้ว 19,833 คน และเสียชีวิตรวม 162 คน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน