สาวสองอัดคลิปเดือด รถคันหน้าถอยจะชน จอดแกล้ง ลุงขายนมเปรี้ยวบอก เข้าใจผิดแล้ว ไหลจะไปชนเขาเอง อยู่ในเหตุการณ์ เห็นตลอด อยากให้ใจเย็นๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้ติ๊กต๊อกรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ไล่ตามคู่กรณีที่ทำรถไหลมาชนรถผู้โพสต์ เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. เวลาประมาณ 11.18 น. จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปพบกับ “ลิซ่า” อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นสาวประเภทสอง โดยเปิดเผยว่า เมื่อวานขณะเดินทางมากับกลุ่มเพื่อนสาว 2 คน จาก จ.ชุมพร เพื่อมาทำบุญและท่องเที่ยวยัง จ.พิษณุโลก จากนั้นได้จอดรถติดไฟแดงบริเวณสี่แยกบ้านกร่าง อ.เมืองพิษณุโลก โดยมีรถเก๋งคันหนึ่งจอดติดไฟแดงอยู่ด้านหน้า และมีชายขายของอยู่บนถนน

แต่ทันใดนั้นรถเก๋งคันดังกล่าวก็ได้ใส่เกียร์ถอยหลังมาเกือบจะชนด้านหน้ารถเก๋งของตน โดยชายที่ขายของได้เข้ามาพยายามเคาะกระโปรงรถและบอกรถเก๋งคันข้างหน้าว่าจะชนรถของพวกตน จากนั้นน้องสาวที่เป็นคนขับรถได้ลงไปดูพร้อมกับคู่กรณีที่เป็นหญิงสาวอายุประมาณ 50 ปี และได้มีการยืนพูดคุยกันแต่กลับหาว่าเป็นความผิดของฝ่ายตน ทั้งๆ ที่ตนจอดรถอยู่เฉยๆ เมื่อเห็นว่ารถกำลังถอยหลังมาก็ใส่เกียร์ถอยหลังเพื่อไม่ให้ชน

แต่สุดท้ายคู่กรณีเดินไปขึ้นรถ โดยที่ไม่ได้กล่าวคำขอโทษแต่อย่างใด มิหนำซ้ำยังจอดรถแช่เอาไว้ไม่ให้ตนขับออกไปได้เหมือนเป็นการกลั่นแกล้ง ทำให้พวกตนเกิดอารมณ์โมโหจึงขับรถตามไล่ถ่ายคลิปเพื่อดูทะเบียนบันทึกไว้เป็นหลักฐานพร้อมกับด่าทอด้วยความโมโห ก่อนจะนำคลิปดังกล่าว ไปโพสต์ลงในติ๊กต๊อก

โดยไม่คาดคิดว่าจะมีผู้ที่สนใจเข้าไปคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้อยากจะให้สังคมมองว่าพวกตนไม่ได้เป็นฝ่ายผิดแต่อยากจะให้คู่กรณีขอโทษเพราะถ้าหากเป็นกลุ่มมิจฉาชีพที่ต้องการถอยรถให้เกิดความเสียหายเพื่อกรรโชกทรัพย์จะทำเช่นไร โดยหลังจากนี้ก็จะปรึกษากันอีกครั้ง ว่าจะเดินทางไปแจ้งความเพื่อดำเนินคดีหรือไม่

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถาม ลุงที่ขายนมเปรี้ยว ซึ่งอยู่ในคลิปเหตุการณ์ เล่าว่า น่าจะเป็นเรื่องเข้าใจผิดกัน เพราะว่าจริงๆ แล้ว ในวันเกิดเหตุรถเก๋งของคู่กรณีที่ถูกอ้างว่าถอยมาชนด้านหน้ารถของกลุ่มสาว 2 นั้น จริงๆ แล้วเป็นรถเก๋งของกลุ่มสาว 2 ที่ไหลไปชนกับรถคันหน้าเอง ตนจึงต้องรีบเคาะกระโปรงรถเตือนเพื่อไม่ให้ชนกัน

แต่ก็คิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยไม่น่าจะมีเหตุการณ์บานปลายใหญ่โตอะไร รถก็ไม่ได้มีร่องรอยเสียหายใดๆ เลย คนไทยเหมือนกันก็อยากจะให้ใจเย็นๆ ค่อยๆ พูด ค่อยๆ คุยกัน ปัญหาทุกอย่างจะได้จบลงเอยด้วยดี และตนก็ขายของอยู่ตรงนี้ก็ไม่ อยากจะมีปัญหาอะไร อยากจะทำมาหากินต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน