สูญเงินเก็บทั้งชีวิต! สาวแค้นจัด ขึ้นโรงพักแจ้งความ หลงกลแก๊งคอลเซ็นเตอร์ อายัดเงินไม่ทัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 ธ.ค.64 ที่ สภ.เมืองนครพนม น.ส.นิด (นามสมมติ) อายุ 35 ปี ชาว อ.ปลาปาก จ.นครพนม ลูกจ้างร้านซูเปอร์มาเก็ตแห่งหนึ่งใน อ.เมืองนครพนม นำหลักฐานหมายศาล 3 ฉบับทางไลน์ และสลิปโอนเงิน เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.กฤษดา สุพรรณกูล สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม หลังถูกแก๊งมิจฉาชีพอ้างเป็นคอลเซ็นเตอร์จากธนาคารแห่งหนึ่ง หลอกให้โอนสูญเงินร่วม 6 หมื่นบาท จึงมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

น.ส.นิด กล่าวว่า เมื่อเวลา 12.53 น.วันนี้ (8 ธ.ค.) ขณะตนทำงานที่ร้านซูเปอร์มาเก็ต ได้มีแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้างโทรศัพท์มาจากธนาคารชื่อดัง บอกว่าตนเป็นหนี้บัตรเครดิต 1 แสนบาท แต่ตนไม่เคยมีบัตรเครดิตเลย แก๊งนี้อ้างอีกว่าตนได้เปิดวงเงินบัตรเครดิตตั้งแต่เดือน 1 ส.ค.64 และอ้างว่าตนกดวงเงินไป 87,000 บาท รวมดอกเบี้ย 88,000 บาท ในวงเงิน 1 แสบาท คนที่ไปเปิดวงเงินจำนวนนี้อยู่ที่ห้างดังแห่งหนึ่งใน จ.พิษณุโลก

แก๊งมิจฉาชีพอ้างว่าจะโอนสายให้ตนไปแจ้งความที่ สภ.พิษณุโลก และแอดไลน์มาพร้อมแสดงตัวทางไลน์โดยวีดีโอคอลคุยกัน แต่งตัวเป็นตำรวจอ้างว่าอยู่ สภ.พิษณุโลก พก ว.ด้วยจะให้ตนแจ้งความและให้ลงบันทึกประจำวันทางไลน์ เนื่องจากตนไม่สามารถไปแจ้งความที่ สภ.พิษณุโลก แก๊งนี้ส่งหมายศาลมาทางไลน์รวม 3 ฉบับ ในหมายศาลมี นายสันติ (ขอสงวนนามสกุล) ซึ่งอ้างว่าถูกจับกุม ซัดทอดว่าตนกระทำความผิดฐานฟอกเงินและค้ายาเสพติด เชื่อได้ว่าตนกระทำความผิดอาญา ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกสูงเกิน 3 ปี

พอเห็นหมายศาลก็ตกใจเพราะเป็นคดีอาญา ที่ผ่านมาไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดและฟอกเงินกับ นายสันติ ซึ่งมีตัวตนจริงแต่ถูกจับและซัดทอดมาถึงตน ซึ่งมีชื่อบัญชีธนาคารของตนจริง และจะตรวจสอบเงินในบัญชี ขอให้โอนเงินในบัญชีทั้งหมด ภายใน 2 ชั่วโมงจะโอนคืนให้ จึงหลงเชื่อโอนไปหมดในบัญชี 59,135.29 บาท ซึ่งเป็นเงินเก็บมา 10 ปี ในจำนวนนี้ เป็นเงินขายข้าวเปลือก 1 หมื่นบาทเศษ ที่เหลือเป็นเงินเก็บและเงินของลูก จึงไปแจ้งความที่ สภ.เมืองนครพนม และไปธนาคารอายัดเงินบัญชีแต่ไม่ทัน

สาเหตุที่ตนหลงเชื่อโอนเงิน แก๊งคอลเซ็นเตอร์จัดฉากเป็นขบวนการ 5 คน คนแรกอ้างเป็นคอลเซ็นเตอร์ธนาคาร คนที่ 2 อ้างเป็นตำรวจ และให้วิทยุคุยกับ ผกก.สภ.พิษณุโลก และ ผกก.คนนี้คุยกับผู้หญิงอีกคนหนึ่ง สุดท้ายอ้างโอนสายให้คุยกับเจ้าหน้าที่ ป.ป.ง. ก่อนตนโอนเงินเข้าบัญชี นางศิริวรรณ (ขอสงวนนามสกุล) จึงเอะใจในภายหลังก่อนรู้ว่าถูกหลอกโอนเงินเก็บทั้งชีวิต ทั้งแค้นและเจ็บใจ จึงแจ้งความเพื่อให้ตำรวจเร่งล่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มาดำเนินคดีต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน