ลูกคลั่ง! ต่อยพ่อตาเขียว แถมจะเผาบ้าน พ่อร่ำไห้ไม่เอาเรื่อง ไม่อยากให้ลูกติดคุก ชาวบ้านสุดทน ชี้หากป่วยทางจิตก็ควรนำตัวไปรักษา ไม่ใช่มาสร้างความเดือดร้อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

8 ธ.ค. 2564 – เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนเผาบ้านและอยู่ในอาการคลุ้มคลั่งอาละวาด จึงรีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบนายเอ (นามสมมุติ) จุดไฟเผาโซฟาภายในบ้าน ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ในซอยเขาน้อยหมู่ 7 ตำบลบ้านสวน อ.เมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้คุมตัว นายเอ ขึ้นมานั่งบนรถสายตรวจพร้อมสอบถาม ทว่า นายเอ พูดจาจับใจความไม่ได้ วกไปวนมา แต่ยอมรับว่าเป็นคนจุดเผาบ้านเอง แต่ไฟไม่ติด จึงได้จุดเผาหลายรอบ

ในที่เกิดเหตุพบ นายบี (นามสมมุติ) อายุ 63 ปี ผู้เป็นพ่อ สภาพใบหน้าฟกช้ำเบ้าตาซ้ายเขียวช้ำ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถาม โดย นายบี กล่าวว่า ลูกไม่ได้ทำร้าย แต่ตนล้มกระแทกพื้นบ้าน อย่างไรก็ตามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ยืนยันว่า นายเอ เป็นผู้ต่อยพ่อ

ด้านชาวบ้านรายหนึ่ง เล่าว่า หาก นายเอ ป่วยจริง ก็ควรจะนำตัวไปรักษาให้หาย ไม่ใช่ทำให้เพื่อนบ้านเดือดร้อนเช่นนี้ บางวันไม่ได้หลับได้นอน ส่งเสียงโวยวายทุบฝาตึก ทุบบ้าน พังหน้าบ้าน จึงขอวอนให้ตำรวจนำตัวไปรักษาให้หาย เพราะชาวบ้านทนเดือดร้อนไม่ไหว มีแต่พ่อเขาที่ยังรักลูก และไม่ต้องการให้ลูกติดคุก

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้คุมตัวนายเอ ไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.เมืองชลบุรี พร้อมทำประวัติในด้านการรักษาพยาบาลหรือเป็นผู้ป่วยจิตเวชต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน