กาฬสินธุ์โว้ย! วัยรุ่นอารมณ์ค้าง ดู ‘4 Kings’ จบ ไล่บวกหน้าห้าง ตร.เร่งตรวจสอบ สาเหตุคาดน่าจะเกิดจากความคึกคะนอง และเกิดการเขม่นกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความ “เบิ่งหนัง กะหยังตีกันเนาะ อินเกินจริง” พร้อมคลิปวีดีโอเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นชายหลายสิบคน สวมชุดคล้ายกับนักเรียน นักศึกษาสายอาชีพยกพวกวิ่งไล่ตีกันบริเวณลาดจอดรถจักรยานยนต์ประตูทางเข้า-ออก ฝั่งโรงหนังของห้างดังในกาฬสินธุ์ ไปจนถึงบริเวณด้านหน้าของห้างฯ คาดว่ากลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวพยายามวิ่งไล่ทำร้ายกัน หลังจากออกมาจากการดูภาพยนตร์เรื่อง 4 KINGS ทำให้ประชาชนที่มาจับจ่ายใช้สอยและอยู่บริเวณดังกล่าวพากันแตกตื่นและวิ่งหลบ เพราะเกรงว่าจะโดนลูกหลง

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณเกิดเหตุและสอบถามไปยังนายภาณุ พรพรรษชนม์ อายุ 21 ปี พนักงานขายร้านแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้โพสต์ทราบว่า เมื่อช่วงประมาณบ่าย 2 ครึ่งวันที่ 10 ธ.ค.ที่ผ่านมา เห็นกลุ่มวัยรุ่นหลายสิบคน ซึ่งแต่งตัวคล้ายกับนักเรียน นักศึกษาสายอาชีวะหรือสายอาชีพ เข้ามาดูหนังเรื่อง 4 KINGS ก่อนเข้าโรงหนังตนสังเกตเห็นกลุ่มวัยรุ่นชาย 2 กลุ่มนี้มองหน้ากัน เหมือนกับเขม่นกันและเคยทะเลาะกันมาก่อน กระทั่งหนังจบแล้วพากันเดินออกจากโรงหนัง และเดินทางจากห้าง

จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นกว่า 50 คนพากันวิ่งไล่ตีและชกต่อยกันไปจนถึงบริเวณด้านหน้าห้างไปถนนใหญ่ อีกกลุ่มวิ่งไปทางด้านหลังห้าง ทำให้ชาวบ้านพากันแตกตื่นวิ่งหลบ เพราะกลัวถูกลูกหลง ตนจึงถ่ายคลิปไว้ ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดการเขม่นกัน และก่อนหน้านี้มีเรื่องกันมาก่อน อีกทั้งอาจเกิดอารมณ์อินไปกับหนังที่เพิ่งดูจบมา จึงพากันคึกคะนองวิ่งไล่ตีกันดังกล่าว

ด้านพ.ต.อ.พัทฐกร ศาสนะสุพินธ์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าว ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ รับแจ้งจากพลเมืองดีเมื่อช่วงเวลาประมาณ 17.00 น.วันที่ 10 ธ.ค.ที่ผ่านมาว่า มีกลุ่มวัยรุ่นวิ่งไล่ และพยายามทำร้ายร่างกายกันบริเวณหน้าห้างดังในกาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่สายตรวจและชุดสืบสวนได้เร่งเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่ากลุ่มวัยรุ่นได้พากันแยกย้ายกันไปแล้ว โดยจากการสอบถามเจ้าหน้าที่รปภ.และผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่ากลุ่มวัยรุ่นวิ่งไล่กัน แต่ยังไม่ได้ทำร้ายร่างกายกัน ไม่มีผู้บาดเจ็บ และยังไม่มีผู้เข้ามาแจ้งความ ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากความคึกคะนอง และเกิดการเขม่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน