ทุกข์หนัก! นักเรียนสาว อนาคตวูบ ถูกรถชนเป็นผู้ป่วยติดเตียง แม่ครวญ ฐานะยากจน วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 13 ธ.ค. 2564 นางพิสมัย เตจ๊ะ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 หมู่ 8 ต.บ้านแหวน อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ร้องขอความช่วยเหลือจากผู้สื่อข่าว ให้เป็นสื่อถึงผู้ใจบุญ ขอความช่วยเหลือ”น้องฝ้าย” น.ส.อังคณา เตจ๊ะ อายุ 20 ปี บุตรสาวเพียงคนเดียว ซึ่งเรียนอยู่ชั้น ม.6โรงเรียนนวมินทร์ หลังเมื่อคืนวันที่ 16 มี.ค. 2563 ประสบอุบัติเหตุถูกรถกระบะสี่ประตูพุ่งชนท้ายรถจักรยานยนต์ขณะซ้อนท้ายเพื่อนเพื่อกลับบ้านพักที่บนถนนสายเชียงใหม่-หางดง บริเวณหน้าสำนักงานขนส่งเชียงใหม่ ต.แม่เหียะ อ.เมืองเชียงใหม่

น้องฝ้าย ได้รับบาดเจ็บสาหัสศีรษะกระแทกเข้ากับเสาไฟฟ้าและขาซ้ายหักถึง 6 ท่อน แพทย์ต้องผ่าตัดกระโหลกศีรษะทั้งสองซีก ขณะนี้กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงอยู่ที่บ้าน ทางครอบครัวเดือดร้อนอย่างหนักเนื่องจากมีฐานะยากจน

นางพิสมัยฯเล่าว่าเธอมีอาชีพเป็นแม่บ้าน ส่วนสามีชื่อนายอาทิตย์ เตจ๊ะ อายุ 48 ปี มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ต้องออกจากงานมาช่วยกันดูแล”น้องฝ้าย” ประกอบกับช่วงนั้นมีการแพร่ระบาดโควิด-19 คนในครอบครัวติดโควิด-19 กันทุกคน จึงไม่มีงานทำ และมีค่าใช้จ่ายในการดูแล”น้องฝ้าย” ที่ต้องให้อาหารทางสายยางเท่านั้น ในแต่ละวันมีค่าใช้จ่ายซื้อทิชซู่เปียก แพมเพิสและอื่นๆ ทุกวันนีได้ทางเจ้าอาวาสวัดสันผักหวาน ท่านมีความเมตตาให้ความช่วยเหลือนำอาหารมาให้

ส่วนคู่กรณีชึ่งเป็นชาว อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ที่ขับรถยนต์กระบะพุ่งชน ยินยอมให้เงินเยียวยา จำนวน 48,000 บาท แต่ผ่อนชำระเป็นรายเดือนๆละ 5,000 บาท บางเดือนก็ต้องทวงถามถึงโอนเงินมาให้ ขณะนี้ทางครอบครัวของเธอลำบากมาก จึงฝากวิงวอนไปถึงผู้ใจบุญยื่นมือเข้าช่วยเหลือด้วย โดยสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร 095-8689528

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน