ตร.รู้แล้วชายยืนคุยปลัดไอซ์ก่อนดับคาเก๋งเป็นใคร สอบพยานแล้ว 6 ปาก คาดทำปืนลั่นเอง

21 ธ.ค. 2560 - 18:14 น.

จากกรณีเหตุ จ.อ.ณัฐวุฒิ ศรีเกษม หรือ ปลัดไอซ์ อายุ 31 ปี ปลัดป้องกันอำเภอนาด้วง จ.เลย เสียชีวิตในรถยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าซิตี้ สีขาว ทะเบียน กฉ-4993 เลย โดยมีบาดแผลถูกอาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิงเข้าที่ขมับขวา โดยรถเก๋งคันดังกล่าวเสียหลักลงไปข้างทาง บริเวณถนนสายเลย-นาด้วง กม.22-23 บ้านห้วยม่วง ต.นาดินดำ อ.เมือง จ.เลย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าผู้ตายยิงตัวเองหรือไม่ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น อ่านข่าว ขนลุกซู่! ภาพชายปริศนาคล้ายปลัดไอซ์ ยืนคุยกับชาย 2 คน ก่อนเป็นศพถูกยิงหัวในรถ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.เปิดเผยถึงกรณี จ.อ.ณัฐวุฒิ ศรีเกษม หรือปลัดไอซ์ อายุ 31 ปี ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกัน อ.นาด้วง จ.เลยเสียชีวิตภายในรถ และมีร่องรอยกระสุนที่ขมับขวา ว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตรวจที่เกิดเหตุ พบรอยกระสุนเข้าที่ขมับด้านขวาทะลุกกหูด้านซ้าย 1 นัด พบอาวุธปืนพกสั้นกึ่งออโตเมติก ยี่ห้อซิกซาวเออร์ ขนาด 9 มม. ตกอยู่ที่บริเวณหน้าคนขับและ พบรอยกระสุนปืนทะลุออกหลังคารถจำนวน 1 รู ไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด โดยมีคราบเขม่าดินปืนที่ขมับขวาและพบเขม่าดินปืนที่มือของผู้เสียชีวิต

โดยขณะนี้ความคืบหน้าทางคดี พนักงานสอบสวนสอบปากคำพยานไปแล้วกว่า 6 ปาก ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ และบริเวณใกล้เคียงไม่พบความผิดปกติแต่อย่างใด ในส่วนประเด็นที่มีภาพบุคคลอยู่ข้างรถได้สอบปากคำหมดแล้ว ทราบว่าชาย 2 คนที่ปรากฎในภาพนั้นเป็นผู้ที่เข้าไปช่วยเหลือปลัดหนุ่มก่อนที่จะเสียชีวิต ในส่วนของสาเหตุการเสียชีวิตนั้น ผู้เสียชีวิตไม่เคยมีปมขัดแย้งกับผู้ใด ยังไม่ตัดประเด็นใดๆ ทิ้งไปทั้งการฆ่าตัวตาย อุบัติเหตุ หรือฆาตกรรม คงต้องรอผลจากการตรวจพิสูจน์หลักฐานเสียก่อน

ด้าน พ.ต.อ.กิตติ แดงสมบูรณ์ ผกก.สภ.นาดินดำ กล่าวว่า ในประเด็นแรก หลังจากมีข่าวออกไปเป็นภาพปลัดไอซ์ได้เกิดอุบัติเหตุ แล้วออกมาจากรถและมีภาพชายสองคนยืนคุยกับปลัดไอซ์ ในภาพนั้นทางตำรวจเราได้สอบสวน ทราบว่าคนหันหลังคือนายอเนกยืนคุยปลัดไอซ์ เป็นแฟนกับครูรุ่งนภา โรงเรียนแห่งหนึ่ง อ.นาด้วง และเป็นคนถ่ายภาพนี้ออกมา

“ขณะทั้ง 2 คน ขับรถผ่านไปเห็นปลัดไอซ์ประสบอุบัติเหตุ จึงจอดรถเพื่อลงไปดูและจะให้ความช่วยเหลือ แต่ในรูปยังมีรูปผู้ชายสวมกางเกงขาสั้นอีกคน เป็นคนขับรถที่ผ่านมาเหมือนกัน รู้จักกับครูรุ่งนภาก็จอดรถเข้าสอบถามเป็นอะไรมากหรือไม่ ด้านนายเอนกก็ถามทางปลัดไอซ์ว่าจะให้ช่วยอะไรหรือไม่ เอารถมาลากหรือไม่ ทางผู้ตายก็ไม่พูดอะไร ได้ขึ้นรถกันระหว่างนั้นโทรแจ้งมูลนิธิสว่างคีรี และ สภ.นาดินดำ ไปที่เกิดเหตุ แต่พอมูลนิธิไปถึงปลัดไอซ์ก็กลายเป็นศพอยู่ในรถแล้ว วันนี้สภ.นาดินดำ ได้ประสานไปทางครูรุ่งนภา พร้อมด้วยนายอเนก เข้ามาให้ปากคำที่สถานีตำรวจแล้ว ประเด็นที่ 2 ขณะที่เกิดเหตุ ผมไปถึงจุดที่เกิดเหตุก็เห็นปืนของปลัดไอซ์ตกลงมาที่ระหว่างขา มองเห็นว่าไกปืนมันง้างอยู่อาจเป็นไปได้ ขณะที่ปลัดไอซ์ลงจากรถแล้วกลับขึ้นมาบนรถ เห็นปืนตกอยู่ พอจะจับมือขึ้นมา แล้วเกิดปืนมันลั่นขึ้น หากเรามองในเรื่องของปลัดว่า ไม่มีเรื่องเครียดก็ไม่น่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย ทั้งนี้ต้องให้พนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานนิติเวช ชี้ผลออกมาก่อน” พ.ต.อ.กิตติ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.รู้แล้วชายยืนคุยปลัดไอซ์ก่อนดับคาเก๋งเป็นใคร สอบพยานแล้ว 6 ปาก คาดทำปืนลั่นเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง