รวบยกแก๊ง กรรโชกทรัพย์เหยื่อ ทำทีเปิดทางให้ขับแซง ก่อนหักขวาชน ข่มขู่เรียกเงินหลักหมื่น โดนแล้วหลายราย

วันที่ 14 ธ.ค. 64 พ.ต.อ.พิษณุ สมนึก ผกก.สภ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน แถลงข่าวผลการจับกุมคดี กรรโชกทัพย์ ภายใต้อำนวยการของ พล.ต.ต.พิชญา บุญขจร ผบก.ภ.จว.แม่ฮ่องสอน พ.ต.อ.วุฒิชัย กลิ่นสิงห์ ผกก.สส.ภ.จว.แม่ฮ่องสอน พ.ต.ท.สมาน มหาวัน รอง.ผกก.สส.สภ.ขุนยวม นำโดย พ.ต.ท.วรรณศักดิ์ จริยา สว.สส.สภอ.ขุนยวม ร.ต.อ.เจษฎา จันทร์ยวง รอง.สว.สส.พร้อมชุดสืบสวน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ กองกับการสืบสวนภูธรจังหวัดแม่อ่องสอนและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่

จับกุมตัว นายสมภพ แน่นอุดร อายุ 42 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดแม่ฮ่องสอนที่ จ.33/2564 ลงวันที่ 13 ธันวาคม 2564 ในข้อหากรรโชกทรัพย์ เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2564 เวลาประมาณ 17.30 น

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 10 ธ.ค. 64 เพจเฟซบุ๊กขุนยวม มาร์เกต ได้โพสต์แก๊งตบทรัพย์ ซึ่งมีพฤติการณ์ขับรถยนต์ประชิด เมื่อมีโอกาสจะให้คู่กรณีเข้ามาเบียดรถของตน จนเกิดอุบัติเหตุแล้วได้ข่มขู่เรียกรับเงินจากคู่กรณี ต่อมา พ.ต.อ.พิษณุ สมนึก ผกก.ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนติดตามหาข้อเท็จจริงและให้ตามตัวผู้เสียหายมาร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน สภ.ขุนยวม

จากนั้นมี นายไกรศรี อายุ 38 ปี เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ขุนยวม และแจ้งว่า เมื่อวันที่ 11 ธ.ค 64 มีชายคนหนึ่งแกล้งทำเป็นอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชน แล้วเรียกรับเงินจำนวน 12,000 แต่ผู้เสียหายได้ต่อลองจ่าย 6,000 บาท ทางชุดสืบสวนได้ติดตามหาผู้กระทำผิดและได้ติดตามจากกล้องวงจรปิดภายในพื้นที่ จนทราบว่ารถคันที่ก่อเหตุคือ รถยี่ห้อนิสสัน นาวาร่า สีเงิน ทะเบียน 1ฒย 8317 กรุงเทพมหานคร

พร้อมกับประสานไปยัง สภ.ใกล้เคียงว่า เกิดเหตุกรณีเดียวกันหรือไม่ จนทราบว่าเกิดเหตุกรณีเดียวกันในท้องที่ สภ.น้ำเพียงดิน เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. โดยผู้เสียหายได้จ่ายเงินไปจำนวน 5,000 บาท ในท้องที่ สภ.ปาย วันที่ 9 ธ.ค. ผู้เสียหายได้จ่ายเงินไปจำนวน 7,000 บาท ผู้ก่อเหตุกำลังขับรถคันดังกล่าวมุ่งหน้าไปยังจังหวัดเชียงใหม่โดยใช้เส้นทาง แม่แจ่ม-จอมทอง ในวันที่ 13 ธ.ค. จึงได้ประสานไปยังชุดสืบสวน สภ.จอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อทำการสกัดจับกุมตัว นายสมภพ ตามหมายศาลจังหวัดแม่ฮ่องสอน และได้นำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

หลังจากจบการแถลงข่าว ได้มีนายจำลอง เจ้าของร้านเครืองใช้ไฟฟ้า ตั้งอยู่หมู่ที่ 2 ตำบลขุนยวม อำเภอขุนยวม นำหลักฐานมาแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า นายสมภพ คนนี้ได้ก่อเหตุกรณีเดียวกัน (ตบทรัพย์)กับตนเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 บริเวณถนนขุนลุมประพาส เยื้องโรงแรมอิมพิเรียนธารา ตนสูญเงินไป 8,500 บาทเช่นกัน จึงมอบเอกสารภาพถ่ายที่ตนถ่ายไว้ในวันเกิดเหตุเพื่อดำเนินคดีอีกกระทงหนึ่ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน