ยายจ้างรถไถมาปรับที่ดิน จู่ๆ เจองูยักษ์ยาว 3 เมตร เจ้าของที่ดินเชื่อมาให้โชคลาภ ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยกันจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

วันที่ 14 ธ.ค.64 เจ้าหน้าที่กู้ภัยประจักษ์หนองคาย รับแจ้งขอความช่วยเหลือจับงูขนาดใหญ่ ไม่ทราบชนิด บริเวณที่ดินเปล่าบ้านหนองเดิ่น ต.หนองกอมเกาะ อ.เมืองหนองคาย จึงไปตรวจสอบ พบชาวบ้านจำนวนมากกำลังจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์กันอยู่ และยืนเฝ้ากองหญ้า ซึ่งงูยักษ์เลื้อยเข้าไปซุกซ่อนตัวอยู่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันค้นหาและพบว่าเป็นงูเหลือม ขนาดความยาว 3.60 เมตร น้ำหนักประมาณ 40 ก.ก. จึงได้นำใส่กระสอบไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

นางบัวลา ปัญญาสวัสดิ์ อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 หมู่ 9 ต.หนองกอมเกาะ อ.เมืองหนองคาย เจ้าของที่ดิน บอกว่า ที่ดินผืนนี้ตนยังไม่ได้ทำประโยชน์เป็นที่ว่างเปล่า แต่มักจะมีหญ้าขึ้นรก และต้องจ้างรถไถมาไถหญ้าให้โล่งเตียนเป็นประจำทุกปี เช่นเดียวกับปีนี้ก็ได้ว่าจ้างรถไถมาไถหญ้าเช่นเคย โดยตนมาคุมงานด้วย

จนกระทั่งช่วงเย็นใกล้จะไถเสร็จ จู่ๆ คนขับรถไถก็ตะโกนบอกว่ามีงูขนาดใหญ่ตกจากต้นไม้ข้างรั้วมาใส่หน้ารถไถ ก่อนจะเลื้อยไปซ่อนตัวในกองหญ้าที่เพิ่งไถเสร็จ จึงพากันเรียกชาวบ้านใกล้เคียงมาช่วยกันดูและขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาจับ จึงได้รู้ว่าเป็นงูเหลือม ซึ่งตนไม่เคยเห็นงูใหญ่ขนาดนี้มาก่อน เชื่อว่าจะมาให้โชคลาภในครั้งนี้ก็เป็นได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน