รัว 3 นัดยิงดับหนุ่มวิศวะคาสวนปาล์ม หลังเรียนจบกลับมาช่วยพ่อกรีดยางพารา น้องชายเผยพี่เสพยาบ้าเป็นบางครั้ง เมื่อคืนออกจากบ้านไม่บอกว่าไปไหน ก่อนพบเป็นศพ

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.64 ร.ต.อ.สิทธิชัย รูปงาม รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุยิงกันตาย บริเวณถนนทางเข้าสวนปาล์มน้ำมัน ถนนผ่านหน้า รร.บ้านเกาะน้อย ม.7 ต.ลำพูน อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.ไพฑูรย์ กระจะจ่าง ผกก.สภ.บ้านนาสาร พ.ต.ท.สุรัตน์ ม่วงศรี รอง ผกก.(สอบสวน) เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนลูกรังทางเข้าสวนปาล์มพบศพ นายธีระ ชูคง อายุ 34 ปี ชาว จ.สุราษฎร์ธานี เสียชีวิตในสภาพนอนตะแคงซ้าย สวมเสื้อยึดสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ ใกล้ศพมีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซุปเปอร์คับ สีแดง-ขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มคว่ำอยู่ ใกล้กันมีขวดน้ำอัดลมบรรจุน้ำกระท่อมต้มสำเร็จตกอยู่ 1 ขวด

จากการตรวจสอบสภาพศพเบื้องต้นพบบาดแผลถูกยิงอาวุธปืนไม่ทราบขนาด บริเวณสะบักหลังซ้าย 1 นัด ทะลุหน้าอก 1 นัด และสะบักขวา 1 นัด ศพเริ่มแข็งคาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 6-7 ชั่วโมง

สอบสวน นายมารวย ชูคง อายุ 30 ปี น้องชายผู้ตาย ทราบว่า ผู้เสียชีวิตเรียนจบคณะวิศวกรรมศาสตร์จาก มหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง ที่กรุงเทพ ก่อนกลับมาช่วยครอบครัวกรีดยางพาราที่บ้านพัก

ก่อนเกิดเหตุประมาณเที่ยงคืนที่ผ่านมา ผู้ตายขี่จยย.ออกจากบ้านพัก ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 5 กิโลเมตร โดยไม่ได้บอกว่าไปหาใครที่ไหน ก่อนที่ช่วงเช้าจะมีคนมาพบเป็นศพดังกล่าว ที่ผ่านมาผู้ตายไม่เคยเล่าให้ฟังว่า มีศัตรูหรือเรื่องบาดหมางกับใคร แต่มีพฤติกรรมดื่มน้ำกระท่อมและเสพยาบ้าเป็นบ้างครั้ง

เบื้องต้นคาดว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายน่าจะนัดพบเจรจาปัญหาอะไรบ้างอย่างกับคนรู้จัก แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ ก่อนถูกยิงเสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะเร่งสืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง และติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน