รวบหนุ่มตั้งบริษัทบังหน้า ตุ๋นลงทุนขุดเหรียญบิตคอยน์ อ้างว่าไม่มีส่วนรู้เห็น เหยื่อแจ้งความแล้ว 42 ราย เสียหายรวมกันประมาณ 14 ล้าน บาท

วันที่ 15 ธ.ค. 64 พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ. พ.ต.อ.วีระพงษ์ คล้ายทอง ผกก.4 บก.ปอศ.สั่งการให้พ.ต.ต.ชณิตพงศ์ ศิริเวช สว.กก.4 บก.ปอศ. ,พ.ต.ต.หญิงสุจิตรา ทองสกุล สว.กก.4 บก.ปอศ. นำกำลังจับกุม นายพิศสุวรรณ บริบูรณ์วรรณ หรือ พิมงคล ท้าวพิบาล อายุ 34 ปี ตามหมายจับศาลอาญาที่ 567/2564 ลงวันที่ 24 มี.ค.2564 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน,ร่วมกันกู้ยืมเงิน ที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน” ได้ที่ร้านคาเฟ่แห่งหนึ่ง ถนนบอนด์สตรีท ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

ทั้งนี้ได้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความที่บก.ปอศ.เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายพิมงคล ที่หลอกให้ลงทุนทำธุรกิจขุดบิตคอยน์ โดยให้ผู้เสียหายต้องนำเหรียญ บิตคอยน์ มาลงทุน โดยผู้ต้องหา อ้างว่าจะให้ผลตอบแทนที่สูงกว่าการลงทุนทั่วไป

ต่อมาหลังจากลงทุนไปแล้ว ผู้เสียหายไม่ได้ผลตอบแทนตามที่ผู้ต้องหากล่าวอ้าง จึงเข้าเเจ้งความดำเนินคดี ก่อนพบว่ายังมีผู้เสียหายที่เข้าแจ้งความอีก 42 ราย ความเสียหายรวมกันประมาณ 14 ล้านบาท พนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมหลักฐาน จนนำไปสู่การจับกุมดังกล่าว

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การภาคเสธ อ้างว่าไม่มีส่วนรู้เห็น แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากพบข้อมูลว่า ผู้ต้องหาได้ตั้งบริษัทบังหน้า เพื่อเชิญชวนให้ผู้เสียหายมาลงทุนบิตคอยน์จริง จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน บก.ปอศ. ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน