ชาวบ้าน นักท่องเที่ยว กราบสักการะสรีระสังขารไม่เน่าเปื่อยหลวงพ่อทบ วัดช้างเผือก พระเกจิดังเพชรบูรณ์ ขอโชคตะเคียนทองในสวนยาง 300 ปี คนสมหวังนำชุดไทยถวายล้น จนต้องสร้างศาลา ทำตู้เก็บ

วันที่ 15 ธ.ค.2564 ที่วัดช้างเผือก ต.วังชมพู อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ชาวบ้านและนักท่องเที่ยว เดินทางเข้ากราบสักการะสรีระสังขารที่ไม่เน่าเปื่อยของหลวงพ่อทบ พระเกจิอาจารย์ชื่อดังของจังหวัดเพชรบูรณ์ รวมทั้งสักการะรูปปั้นหลวงพ่อทบขนาดใหญ่ที่ประดิษฐานอยู่กลางลานวัด

จากนั้นไปขอโชคลาภขอเลขเด็ดจากต้นตะเคียนทองภายในสวนยาง 300 ปีด้านหลังวัด ซึ่งมีต้นยางขนาดใหญ่อายุหลายร้อยปีหลายต้นรวมทั้งต้นตะเคียนทอง และได้มีการตั้งศาลไว้ให้ผู้ที่มีความเชื่อได้ไปกราบไหว้ ขอพร ขอโชคลาภ

หวยตะเคียน

โดยผู้ที่สมหวังได้นำสิ่งของมาถวาย ทั้งผ้าเจ็ดสี พวงลัยดาวเรือง รวมทั้งชุดไทยหลากหลายสีที่มีผู้นำมาถวายจำนวนมาก ทำให้วัดต้องสร้างศาลาทำตู้สำหรับใส่กันฝุ่น ซึ่งถือเป็นสิ่งการันตีว่าผู้ที่มาขอแล้วสมหวังเยอะมากจริงๆ สำหรับเลขเด็ดที่นักท่องเที่ยวและนักเสี่ยงโชคมาขอนั้นจะใช้วิธีโรยแป้งที่โคนต้นตะเคียนทอง จากนั้นใช้โทรศัพท์มือถือส่องและถ่ายภาพตรงจุดที่คาดว่าจะเป็นตัวเลข แล้วนำมาขยายเพื่อดูตัวเลข

สำหรับงวดวันที่ 16 ธ.ค.2564 นี้นักท่องเที่ยวรายหนึ่งซึ่งใช้โทรศัพท์ส่องดูตัวเลขที่โคนต้นตะเคียนทอง มองเห็นเลขคล้าย 45 ซึ่งก็เป็นที่น่าแปลกว่าตรงกับเลขทะเบียนรถยนต์ที่ขับมาพอดี จึงคาดว่าเจ้าแม่ตะเคียนทองน่าจะให้โชคส่งท้ายปีอย่างแน่นอน

ชุดไทย

กรรมการวัดช้างเผือก เปิดเผยว่า ต้นยางหลังวัดน่าจะมีอายุหลายร้อยปี ผู้เฒ่าผู้แก่ได้เล่าต่อ ๆ กันมาว่าเห็นมาตั้งแต่ก่อนที่จะมีวัดแห่งนี้ด้วยซ้ำไป รวมทั้งต้นตะเคียนทองด้วย เชื่อว่ามีเจ้าแม่ตะเคียนสิงสถิตอยู่ จึงได้มีการตั้งศาลเพื่อให้ผู้ที่มีความเชื่อได้กราบไหว้และขอโชคลาภ หลาย ๆ คนก็สมหวังและได้นำสิ่งของมาถวาย โดยเฉพาะชุดไทยที่มีมากจนทางวัดต้องทำศาลาและทำตู้ใส่เพื่อไม่ให้ฝุ่นเกาะ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน