หนุ่มโรงงานดวงเฮง เดินไปซื้อลอตเตอรี่หน้าหมู่บ้าน นึกเลขไม่ออก แต่คิดถึงแฟนเก่าที่เพิ่งเลิกกันไป เลยซื้อ พ.ศ. เกิดของแฟนไป สุดท้ายถูกรางวัลที่ 1

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 2564 พ.ต.ท.สุชาติ แย้มศักดิ์ สว.(สอบสวน)สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งจาก นายจำลอง รวมสันเทียะ อายุ 40 ปี ชาวจ.เพชรบูรณ์ นำสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ 48 ชุดที่ 05 หมายเลข 639235 ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 ธันวาคม 64 จำนวน 1 ฉบับ มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

นายจำลอง เปิดเผยว่า ตนทำงานซับคอนแทค ที่บริษัทอาร์เซลิค ฮิตาชิ โฮม แอพพลายแอนด์เซลล์ (ประเทศไทย) จำกัด เห็นเพื่อน ๆ คุยกันถึงสลากกินแบ่งรัฐบาลว่าเลขท้าย รางวัลที่ 1 มีเลข 235 ก็เลยหยิบสลากทั้ง 2 ใบ มาดูพร้อมถามเพื่อนร่วมงานเลขตัวหน้ามีเลขอะไร เพื่อบอกว่าตัวหน้าเลข 6 ตนก็มีจึงหยิบสลากมาดูพบว่าสลากชุดมีเลข 639 235 จึงรู้ตัวว่าถูกรางวัลที่ 1

นายจำลอง กล่าวต่อว่า ขณะนั้นกำลังทำงานอยู่ ตนซื้อมา 2 ใบ ราคาใบละ 100 บาท ที่ตลาดหน้าหมู่บ้านแสนสุข ตลาดบ้านโคก ใกล้ ๆ กับโรงงาน ม.9 ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี แต่ถูกรางวัลที่ 1 เพียงใบเดียว ที่ตนซื้อนั้นก็ไม่มีลางสังหรณ์อะไร

“ตนนำเลข พ.ศ. เกิดของแฟนสาวที่เลิกกันไปแล้วประมาณเดือนกว่ามาซื้อ หลังจากที่คิดถึงเขามาก ไม่รู้จะซื้อเลขอะไรดี จึงซื้อ พ.ศ. เกิดของแฟนสาวคือ 2535 ซึ่งตอนนี้ก็คิดว่าจะนำเงินไปใช้หนี้ธนาคาร ที่ซื้อบ้านไว้ 1 หลัง ราคา 1.5 ล้านบาท ส่วนเงินที่เหลือก็เก็บไว้ก่อน และจะเดินทางไปหาแม่ในช่วงปีใหม่พอดี แล้วก็จะทำบุญบางส่วน ส่วนงานก็ยังคงทำงานที่บริษัทต่อไป”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน