ตูมสนั่น! พี่น้อง รับจ้างตัดถังน้ำมัน พลาดระเบิดใส่ ไฟไหม้ทั้งตัว มือ-เท้าขาด คาดนำเครื่องมือตัดเหล็กมาตัด โดยไม่มีการทำความสะอาดถังเสียก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

18 ธ.ค. 2564 – ร.ต.อ.ทศพล สุขเปี้ย รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านบึง ชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดโกดังเก็บของเก่าเลขที่ 321/7 หมู่ที่ 4 ต.หนนองชาก อ.บ้านบึง จึงประสานอาสาสมัครกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นมาจากโกดังเก็บถัง 200 ลิตร พบผู้บาดเจ็บ 2 ราย สภาพถูกไฟคลอกเกือบทั้งตัว นอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด ทราบชื่อต่อมาคือ นาย สมพร กั้วกำจัด อายุ 55 ปี และ นายประภาส กั้วกำจัด อายุ 50 ปี ทั้งคู่เป็นพี่น้อง ประกอบอาชีพรับจ้างผ่าถังขนาด 200 ลิตร

สอบถามชาวบ้านที่อยู่ในละแวกที่เกิดเหตุ เล่าว่า โรงงานดังกล่าวเป็นโรงรับซื้อของเก่า โดยตรงจุดที่เกิดเหตุเป็นโรงเก็บถังขนาด 200 ลิตร ที่เคยบรรจุเช่นน้ำมันหลากหลายชนิด คาดว่าผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ที่รับจ้างผ่าถัง โดยได้ค่าค่าจ้างใบละ 10 บาท รู้เท่าไม่ถึงการณ์ นำเครื่องมือเช่นหินเจีย เครื่องมือตัดเหล็ก มาตัดโดยไม่มีการทำความสะอาดถังเสียก่อน

ประกอบกับภายในถังยังมีสารไวไฟ เมื่อทั้งสองผ่าตัดถังออก จึงเกิดแรงอัดประทุจนเกิดประกายไฟและระเบิดใส่ร่างทั้งสองได้รับบาดเจ็บสาหัส

ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัย กล่าวว่า ทั้ง 2 รายได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสไฟไหม้ทั้งตัว 1 ราย และเท้าทั้ง 2 ข้างถูกแรงระเบิดฉีกขาด อีกรายมือทั้ง 2 ข้างฉีกขาด มีแผลฉกรรจ์ เจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลบ้านบึงอย่างเร่งด่วน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน