รอย้าย! โผล่อีก เสาไฟกลางสะพานลอย หน้าห้างดังชลบุรี ส.ส.เผยหน่วยงานรับผิดชอบ คุยกันแล้ว รอตั้งงบดำเนินการย้าย ตามขั้นตอนอย่างถูกต้องและรวดเร็ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีประชาชนชาว อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โพสต์ภาพสะพานลอยคนข้ามถนน บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้า แห่งหนึ่ง บริเวณ ตลาด 700 ไร่ ขาเข้าพัทยา ริมถนนสุขุมวิท ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ ที่กำลังก่อสร้าง แต่มีเสาไฟฟ้าแรงสูง ทะลุโผล่ขึ้นมาและมีสายเคเบิ้ล โทรศัพท์ พาดข้าม ไป เกรงจะไม่ได้รับความปลอดภัย เมื่อสะพานลอย สร้างเสร็จ

ล่าสุดวันที่ 20 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวสอบถาม นายสะถิระ เผือกประพันธุ์ ส.ส.เขต 8 จังหวัดชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะเป็นผู้แทนของ ประชาชน ชาวอำเภอสัตหีบ ทราบว่า สำหรับในกรณี นี้ได้ดำเนินการติดตามและตรวจสอบไปยัง กรมทางหลวง โดยจะต้องทำการย้ายเสาไฟฟ้า ซึ่ง กรมทางหลวงได้ประสานงานไปยัง กิจการไฟฟ้า สวัสดิการสัมปทาน กองทัพเรือ หลังเข้าตรวจสอบการดำเนินการ และจะต้องตั้งงบประมาณในการย้ายเสาไฟฟ้า

ซึ่งเมื่อ วันที่ 1 ธ.ค.ม ที่ผ่านมา กรมทางหลวง เข้าพบทาง กิจการไฟฟ้า สวัสดิการสัมปทานกองทัพเรือ เรียบร้อย และต้องรอผู้จัดซื้อจัดจ้าง ที่จะมาดำเนินการย้ายไฟฟ้า และดำเนินการตามขั้นตอนอย่างถูกต้องและรวดเร็ว ก่อนเปิดใช้บริการ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน