ป้าเล่าสลด ปมเด็ก 5 ขวบ ถูกยิงเสียชีวิต ที่แท้เด็ก 7 ขวบเอาปืนมาถือเล่น แล้วลั่นใส่

21 ธ.ค. 2564 - 13:38 น.

ป้าเล่าสลด ปมเด็ก 5 ขวบ ถูกยิงเสียชีวิต ที่แท้เด็ก 7 ขวบเอาปืนมาถือเล่น แล้วลั่นใส่ ตร.ตรวจคราบเขม่าดินปืน เด็ก 3 คน ยังไม่แจ้งข้อหาใคร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีเหตุสลดใจ กลุ่มเด็ก 3 คนเข้าไปเล่นอาวุธปืนลูกซองยาว ในห้องนอนของผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่ ต.หนองสาหร่าย อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี จนทำให้ปืนลั่นกระสุนถูก น้องเอ (นามสมมติ) เด็กหญิง วัย 5 ขวบ เป็นบาดแผลฉกรรจ์เสียเลือดเป็นจำนวนมาก ก่อนเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมานั้น

ผู้สื่อข่าวพบกับ น.ส.ศศิกานณ์ (สงนนามสกุล) ป้าของน้องเอ ที่เดินทางมาพร้อมกับน้องบี (นามสมมติ) เด็กชายอายุ 6 ขวบ ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ช่วงที่เกิดปืนลั่น เดินทางมาให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สภ.พนมทวน

น.ส.ศศิกานณ์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ ตนพยายามพูดคุยสอบถามข้อมูลจากน้องบี ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกับน้องเอที่เสียชีวิต และอยู่ในเหตุการณ์ช่วงที่เกิดปืนลั่น โดยน้องบีเล่าว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุเด็กทั้ง 3 คนคือน้องบี อายุ 6 ขวบ น้องเอ อายุ 5 ขวบ และน้องซี (นามสมมติ) อายุ 7 ขวบ เล่นกันอยู่ที่หน้าบ้านของผู้ใหญ่บ้าน

จากนั้นทั้ง 3 คน เข้าไปในห้องนอนดังกล่าวเพื่อหยิบกระดาษมาระบายสีที่หน้าบ้าน จังหวะนั้น น้องซีทีอายุมากสุดในกลุ่ม และเป็นหลานชายของผู้ใหญ่บ้านเจ้าของบ้านหลังเกิดเหตุ หันไปเห็นอาวุธปืนที่วางอยู่ข้างตู้ จึงไปหยิบมาถือ และหันปากกระบอกปืนไปทางที่น้องเอยืนอยู่ จากนั้นน้องซีตะโกนเรียกชื่อน้องบีซึ่งอยู่ข้างๆ ก่อนปืนที่ถืออยู่จะเกิดลั่นใส่น้องเอจนล้มฟุบจมกองเลือดและเสียชีวิตในที่สุด

น.ส.ศศิกาณน์ กล่าวต่อว่า หลังทราบข้อเท็จจริงจากหลานชาย ก็ยังไม่มีโอกาสได้พูดคุยสอบถามกับน้องซีเด็กที่ทำปืนลั่น เนื่องจากน้องซีอาศัยอยู่กับพ่อแม่ที่บ้านอีกหลังหนึ่งซึ่งอยู่ไกลออกไป ขณะที่ในส่วนของผู้ใหญ่บ้านเองก็ยังไม่ได้พูดคุยสอบถามข้อเท็จจริงกันแต่อย่างใด

ตนไม่แน่ใจว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุหรือเกิดจากความประมาทของเด็ก คงต้องปล่อยเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสืบสวนรวบรวมข้อมูลและพยานหลักฐานต่างๆในคดีต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.อำนาจ เอี่ยมใจดี ผกก.สภ.พนมทวน กล่าวว่า ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบปากคำผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเป็น เจ้าของบ้านหลังเกิดเหตุและเป็นผู้ครอบครองปืนกระบอกดังกล่าวแล้ว

พร้อมกันนี้ยังได้สอบปากคำพยานที่อยู่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ นำตัวเด็กชายอายุ 6 ขวบและ 7 ขวบซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุ ไปทำการตรวจหาคราบเขม่าดินปืนที่มือ คาดว่าจะทราบผลภายใน 1 ถึง 2 วันนี้ นอกจากนี้ยังตรวจหาคราบเขม่าดินปืนที่มือของเด็กหญิงที่เสียชีวิตด้วย เพื่อให้สามารถสรุปสาเหตุของการเกิดปืนลั่นในครั้งนี้ได้อย่างแน่ชัดว่าเกิดจากสาเหตุใดกันแน่

ขณะเดียวกัน ในส่วนของการสอบปากคำเด็กชายอายุ 6 ขวบและ 7 ขวบ ที่อยู่ในจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จะต้องรอสอบปากคำพร้อมกับเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ คาดว่าจะเสร็จเรียบร้อยภายในวันนี้

ผกก.สภ.พนมทวน กล่าวอีกว่า จนถึงขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาหรือดำเนินคดีใดๆกับใครทั้งสิ้น เนื่องจากจะต้องรอผลการตรวจสอบหาคราบเขม่าดินปืนรวมถึงเก็บรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆและสอบปากคำทั้งผู้ใหญ่บ้านและเด็กอีก 2 คนที่อยู่ในจุดเกิดเหตุ ให้ครบถ้วน ถึงจะสามารถสรุปได้ว่าจะต้องดำเนินคดีกับใครบ้าง แต่อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่าจะทำคดีนี้อย่างละเอียดรอบคอบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ป้าเล่าสลด ปมเด็ก 5 ขวบ ถูกยิงเสียชีวิต ที่แท้เด็ก 7 ขวบเอาปืนมาถือเล่น แล้วลั่นใส่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง