ที่แท้เมียลงมือเอง ฟันหน้าผัวขณะเมาหลับ สารภาพแค้นถูกด่ามีคนอื่น พี่สามีเห็นใจ ผู้ตายกินเหล้าและชอบทะเลาะเรื่องหึงหวงเป็นประจำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณี คนร้ายย่องขึ้นไปสังหารโหด นายขวัญหล้า (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี ที่ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก มีบาดแผลขนาดใหญ่บริเวณโหนกแก้มข้างขวา กะโหลกศีรษะยุบ แต่ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือรอยคราบเลือดในห้องนอนดังกล่าวแต่อย่างใด โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 ธ.ค. ที่ผ่านมา

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำผู้ใกล้ชิด และญาติ โดยเฉพาะ นางยุพา (สงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต ไปสอบปากคำที่สถานีตำรวจภูธร สภ.นิคม สร้างตนเอง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสงสัยในที่เกิดเหตุ ว่าทำไมไม่มีร่องรอยของการต่อสู้และร่องรอยของคนร้ายแต่อย่างใด ซึ่งเชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนใกล้ตัว

วันที่ 22 ธ.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าของคดี ที่ สภ.นิคมสร้างตนเอง อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก หลังจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สอบนางยุพา ภรรยา ของผู้เสียชีวิต นานหลายชั่วโมง จนนางยุพา รับสารภาพสิ้น ว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุในการฆ่านายขวัญหล้า สามีด้วยตนเอง เนื่องจากแค้นที่ถูกต่อว่าเป็นประจำ ว่าปันใจมีชายคนอื่น มานานกว่า 2 ปี

และแต่ละครั้งก็จะมีการทะเลาะกันเป็นประจำ จนล่าสุดทนไม่ได้ รอจังหวะนายขวัญหล้า เมาหลับนอนอยู่ในมุ้ง จึงได้นำมีดปอกมะพร้าวหลังบ้านมาฟันที่ใบหน้าอย่างเต็มที่ จนนายขวัญหล้า เสียชีวิตคาที่ จากนั้นได้ทำความสะอาดเลือดในที่เกิดเหตุ และนำมีดปอกมะพร้าวไปซ่อน กระทั่งเจ้าหน้าที่ไปค้นเจอ ทำให้นางยุพารับสารภาพในที่สุด

ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนางยุพา รับสารภาพ ทางหน้าที่ตำรวจ ได้รีบนำตัวนางยุพา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในช่วงกลางดึกของค่ำคืนที่ผ่านมา เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดวุ่นวาย เพราะมีญาติบางคนไม่พอใจที่นายขวัญหล้าถูกฆ่า อาจจะมีการรุมประชาทัณฑ์ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

นายนวย พี่ชายนายขวัญหล้า ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนเองรู้สึกเห็นใจนางยุพา ถึงแม้จะเป็นผู้ลงมือฆ่านายขวัญหล้า น้องชายตนเองก็ตาม แต่ด้วยความที่มีเรื่องกินเหล้าและชอบทะเลาะ หึงหวงกันเป็นประจำ ทำให้นางยุพา ต้องกดดันและลงมือก่อเหตุได้ ซึ่งตนเองก็อโหสิกรรมให้

นางมณี ญาตินางยุพา กล่าวว่า วันนี้ได้ไปเยี่ยมนางยุพา และพูดคุยถึงเรื่องสาเหตุการลงมือฆ่านายขวัญหล้า เห็นใจนางยุพา ที่คาดว่าจะโกรธนายขวัญหล้า เป็นอย่างมาก ปกติแล้วทั้ง 2 คนนั้นเป็นคนดี แต่ก็มีเรื่องทะเลาะกัน เนื่องจากนายขวัญหล้า สามี กลัวว่าภรรยาจะมีชายอื่น

พ.ต.อ.ธนารักษ์ ปาระมีสา รอง ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก เดินทางมาติดตามความคืบหน้าในคดี พร้อมกับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีให้รัดกุมมากที่สุด ทั้งนี้เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญ ทำให้ผู้บังคับบัญชาได้สั่งกำชับในการสอบสวน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบดีว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนใกล้ตัว เนื่องจากไม่มีร่องรอยการต่อสู้อะไรในที่เกิดเหตุ จึงพาตัวภรรยาของผู้เสียชีวิตมาทำการสอบสวน กระทั่งรับสารภาพในที่สุด

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน