จับแล้ว หนุ่มเมาขับป่วนเมือง สร้างความเดือดร้อน จนชาวบ้านเอือมระอาพฤติกรรม พบมีหมายจับติดตัวอื้อ ทั้งหนีศาล-ไม่ยอมบำเพ็ญประโยชน์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป.สั่งการให้ พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป.พ.ต.ต.กิตติพงศ์ ศิลาพันธุ์ สว.กก.4 บก.ป. พร้อมกำลังร่วมกันจับกุม นายสุชาติ หรือหนึ่ง อายุ 31 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดสุโขทัย ที่ 113/2564 ลงวันที่ 19 ต.ค.64 ความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก “ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งหรือเงื่อนไขการทำงานบริการสังคมหรือสาธารณะประโชน์แทนค่าปรับที่ศาลกำหนด”

และหมายจับศาลจังหวัดสุโขทัย อีก 3 คดี ข้อหา “ไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขการคุมประพฤติตามศาลกำหนด, ไม่มาศาลโดยไม่แจ้งเหตุขัดข้องถือว่ามีพฤติการณ์จงใจหลบหนี” ได้บริเวณปากซอย ศิริสสมารังค์ ต.ปากแคว อ.เมืองจ.สุโขทัย

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมรับแจ้งจากชาวบ้านว่า ผู้ต้องหารายนี้ชอบดื่มสุรา เมื่อเมาก็จะทําตัววุ่นวาย สร้างความเดือนร้อนรําคาญให้กับชาวบ้านในชุมชน อีกทั้งยังขับขี่รถจักรยานยนต์ ลักษณะที่อาจจะเป็นอันตรายแก่คนอื่น จนทำให้ถูกจับข้อหาเมาแล้วขับมาแล้วหลายครั้ง

โดย 2 คดีแรก ศาลจังหวัดสุโขทัย มีคําพิพากษาให้บำเพ็ญประโยชน์ แต่ผู้ต้องหาไม่ยอมปฏิบัติ ส่วนอีก 2 หมาย ศาลยังไม่ตัดสิน เพราะผู้ต้องหาไม่ไปตามนัด และมีเจตนาหลบหนี ไม่ไปศาลตามกำหนดนัด จนถูกออกหมายจับตามมาอีก 2 คดี

นอกจากนี้ ผู้ต้องหายังมีพฤติกรรมเหมือนเดิม คือดื่มสุราและประพฤติตนวุ่นวาย สร้างความเดือดร้อนรําคาญ จนชาวบ้านต้องร้องเรียนขอให้กองปราบฯเข้าจับกุม ก่อนนำตัวส่งศาลจังหวัดสุโขทัย เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน