ปีใหม่หายห่วง! “ฝากบ้านไว้กับตำรวจ” ผ่านแอปฯ OBS i-Service ผบ.ตร.สั่งจัดกำลังดูแลเต็มที่ หรือแจ้งเหตุผ่านสายด่วน 191 และ 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

เมื่อวัน 24 ธ.ค. 2564 พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ในเทศกาลปีใหม่ 2565 ที่มีวันหยุดยาวต่อเนื่องหลายวัน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่กลับภูมิลำเนาหรือไปท่องเที่ยวต่างจังหวัดในช่วงหยุดยาวนี้ จึงมอบหมายให้ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร ในฐานะผู้รับผิดชอบสายงานป้องกันปราบปรามอาชญากรรมจัดมาตรการดูแลบ้านของพี่น้องประชาชนที่ไม่มีคนอยู่อาศัยในช่วงเทศกาลเลย อาจเป็นเหตุให้มิจฉาชีพเข้าไปขโมยทรัพย์สินได้

พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวต่อว่า พล.ต.อ.รอย ได้สั่งการให้ทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ระดมกำลังตำรวจออกปฏิบัติงานป้องกันปราบปรามอาชญากรรม อำนวยความสะดวกดูแลเส้นทางการจราจรให้มีความคล่องตัว ปลอดภัยจากอุบัติเหตุ เพื่อสร้างความมั่นใจในการเดินทางให้กับประชาชน และมีการจัดทำแอปพลิเคชัน OBS i-Service เพื่อให้พี่น้องประชาชนลงทะเบียนรับบริการจาก “โครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ” โดยมีขั้นตอน ดังนี้

1. เปิดแอปพลิเคชัน ลงทะเบียนกรอกข้อมูล
2. เลือกหน่วยงานที่ต้องการติดต่อ
3. เลือกเมนู “แจ้งข้อมูล”
4. กรอกรายละเอียดคำร้อง
5. ตรวจสอบคำร้อง ผ่านเมนู “ข้อมูลของฉัน”

โฆษก ตร. กล่าวอีกว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่จะเดินทางไปท่องเที่ยว หรือกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 จึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติงานในช่วงเทศกาลปีใหม่อย่างเต็มที่ พี่น้องประชาชนสามารถโหลดแอปพลิเคชัน OBS i-Service และลงทะเบียน เพื่อรับบริการจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากพบเห็นการกระทําความผิด กรุณารีบแจ้งสถานีตํารวจใกล้บ้านท่าน หรือโทร.สายด่วน 191 หรือ 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน