เดือดรอบสอง! ทหารเมียนมา ยิงถล่มทางอากาศ ใส่ทหารกะเหรี่ยงอีกรอบ ปะทะหนักเกือบ 2 ชั่วโมง ด้านคนไทยหนีตายมุดใต้ถุนบ้านหลบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

27 ธ.ค. 2564 – ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์การสู้รบระหว่าง ทหารรัฐบาลเมียนมา กับ ทหารกองกำลังสหภาพแห่งชาติ (กะเหรี่ยงเคเอ็นยู) ฝั่งตรงข้ามกับพื้นที่หมู่บ้านดอนไชย หมู่ที่ 6 ต.แม่ตาว อ.แม่สอด จ.ตาก

ล่าสุด ทหารรัฐบาลเมียนมา เปิดฉากโจมตีทางอากาศอีกครั้ง โดยใช้เฮลิคอปเตอร์ติดอาวุธหนักยิงจรวดเข้าถล่มฐานที่มั่นของกองกำลังสหภาพแห่งชาติ กะเหรี่ยงเคเอ็นยู ที่ปักหลักรักษาพื้นที่ฐานที่มั่นของตนเอง อยู่ใกล้กับวัดย่านใจกลางหมู่บ้านแม่ทอดตะเล

โดยเฮลิคอปเตอร์กองทัพรัฐบาลเมียนมา บินวนหลายรอบ พร้อมยิงจรวดหลายสิบนัดจากอากาศสู่พื้นเสียงระเบิดดังสนั่นทั่วพื้นที่ปะทะ จนเกิดกลุ่มควันเต็มท้องฟ้าฝั่งเมียนมา และชาวบ้านฝั่งไทยในหมู่บ้านดอนไชย ซึ่งสามารถมองเห็นการยิงจรวดจากเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพรัฐบาลเมียนมาได้อย่างชัดเจน

เสียงระเบิดจากจากเฮลิคอปเตอร์ ในการยิงโจมตีทางอากาศในครั้งนี้ ส่งผลทำให้คนไทยในหมู่บ้านดอยไชย เขตชายแดนแม่สอด ต่างตกใจและต้องรีบวิ่งหนีไปหลบภัยอยู่ใต้ถุนบ้านของตนเองเป็นรอบที่สองของวันนี้ หลังเสียงระเบิดดังสนั่นไปทั่วแนวชายแดนไทย-เมียนมา

รายงานข่าวระบุเพิ่มว่า ภายหลังทหารรัฐบาลเมียนมา เปิดปฏิบัติการโจมตีทางอากาศด้วยเฮลิคอปเตอร์สองลำโดยใช้เวลานานกว่า 40 นาทีการโจมตีทางอากาศจึงยุติลง จากนั้นกองกำลังทหารรัฐบาลเมียนมาภาคพื้นดิน ได้เปิดฉากระดมยิงอย่างต่อเนื่องด้วยเครื่องยิงลูกระเบิดวิถีโค้งหรือ ปืน ค.120 มม. จำนวนหลายสิบนัด เข้าถล่มซ้ำเข้าไปในฐานที่มั่นกลางหมู่บ้านแม่ทอดตะเล มีการยิงปะทะกันอย่างดุเดือดนานกว่า 1 ชั่วโมง อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่มีรายงานความสูญเสียของทหารทั้งสองฝ่าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน